Nhơn Trạch kiến nghị thu hồi 27 dự án chậm triển khai

Date:

Huyện Nhơn Trạch kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai thu hồi hàng chục dự án chậm triển khai để tránh làm ảnh đến quá trình phát triển của địa phương, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai.

>>Bình Định “siết” chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở

Theo quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050, huyện Nhơn Trạch được định hướng trở thành đô thị.

Số liệu thống kê của UBND huyện Nhơn Trạch cho thấy hiện nay, trên địa bàn huyện có tổng cộng 129 dự án đầu tư (chưa tính các dự án hoạt động ổn định trước năm 2014).

Trong đó có nhiều dự án chậm triển khai làm ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện các quy hoạch và quá trình phát triển. Chính vì vậy, thời gian qua, huyện Nhơn Trạch đã thực hiện rà soát, đánh giá hiện trạng các dự án đầu tư trên địa bàn và kiến nghị UBND tỉnh thực hiện thu hồi các dự án chậm triển khai.

Cụ thể trong năm 2021, huyện Nhơn Trạch đã kiến nghị UBND thu hồi và xử lý 13 dự án chậm triển khai. Tiếp đó, trong 9 tháng của năm 2022, địa phương tiếp tục kiến nghị UBND tỉnh thu hồi và xử lý đối với 14 dự án chậm triển khai khác. Hầu hết các dự án chậm triển khai được kiến nghị thu hồi, xử lý là các dự án đầu tư xây dựng các khu dân cư, thương mại dịch vụ.

Việc có nhiều dự án khu dân cư, thương mại dịch vụ chậm triển khai trên địa bàn đã ảnh hưởng rất lớn đến việc thu hút dân cư đến sinh sống tại đô thị mới Nhơn Trạch. Theo định hướng, đến năm 2025, dân số của huyện Nhơn Trạch phải đạt khoảng 460.000 người. Tuy nhiên, đến thời điểm này, quy mô dân số của địa phương mới chỉ đạt khoảng 270.000 người.

Từ thực tế trên, thời gian tới, huyện Nhơn Trạch sẽ tiếp tục rà soát, đánh giá để có cơ sở đề xuất các ngành chức năng và UBND tỉnh tiếp tục thu hồi, xử lý các dự án chậm tiến độ. Ngoài ra, UBND huyện cũng sẽ làm việc với các chủ đầu tư các dự án đã triển khai thực hiện nhưng chậm đưa vào khai thác, vận hành.

Trên địa bàn có 3 dự án được triển khai thực hiện từ các năm 2006, 2007, đủ điều kiện phân lô, bán nền nhưng sau một thời gian dài, cho đến nay, các dự án này vẫn chưa đưa vào sử dụng. Những dự án chậm đưa vào sử dụng, hay bị bỏ hoang trong một thời gian dài đã từng khiến Nhơn Trạch được mệnh danh là “thành phố bỏ hoang”.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

“Đại gia vận tải biển” báo lãi tăng hơn 263 lần do bán tài sản

Đây cũng là mức lợi nhuận theo quý cao...

Động thái của Đàm Vĩnh Hưng sau lệnh cấm diễn 9 tháng

Sau khi hàng loạt trang cộng đồng chia sẻ...

Sốc với tình trạng chấn thương của Lionel Messi

CLB Inter Miami thông báo Messi bị tổn thương...