Người đàn ông vô gia cư giờ thành triệu phú nhờ thứ ai cũng biết

Date:

Nick Mocuta, một người đàn ông 37 tuổi chuyển đến Mỹ từ Romania với vỏn vẹn 500 USD trong túi khi anh 21 tuổi. Không tìm được chỗ ở, Mocuta buộc phải ngủ trên băng ghế trong các công viên công cộng ở Los Angeles.

>>Thị trường việc làm tại Canada bùng nổ trở lại

Vật lộn với cuộc sống khó khăn nhưng rồi cuối cùng cũng nếm trải thành công là câu chuyện mà ai cũng từng nghe để có động lực, và câu chuyện về người đàn ông vô gia cư này sẽ mang đến cho bạn điều đó.

Nick Mocuta, một người đàn ông 37 tuổi chuyển đến Mỹ từ Romania với vỏn vẹn 500 USD (37.000 Rupee) trong túi khi anh 21 tuổi. Không tìm được chỗ ở, Mocuta buộc phải ngủ trên băng ghế trong các công viên công cộng ở Los Angeles. Anh ấy không thể tự nuôi sống bản thân và kỹ năng nói tiếng Anh của anh ấy gần như không có gì.

Nhưng hiện tại, anh đã là công dân Mỹ, vừa mua được nhà cho gia đình mình.

Nick Mocuta

“Chuyến taxi đầu tiên tôi đi đến thành phố tiêu tốn của tôi khoảng 100 USD, tôi để lại 400 USD cho bản thân mình – đó là một cú sốc văn hóa, tôi sẽ không bao giờ quên thời gian đó. Tôi thấy mình vô gia cư ở LA, ngủ trên băng ghế trong công viên và ăn tằn tiện với từng khoản tiền nhỏ”, Nick được Mirror dẫn lời.

Sau đó, Nick tìm được vài việc vặt để làm như đỗ xe giúp mọi người để tiết kiệm tiền. Anh dùng số tiền tiết kiệm được để đặt cọc cho một căn hộ nhỏ.

Năm 2013, anh quyết định thử kinh doanh bằng cách bán đồ điện tử khi thấy nó đang được mọi người tiếp cận rộng rãi. Anh bắt đầu với mặt hàng điện thoại di động và vỏ điện thoại nhập khẩu từ Trung Quốc trên eBay. Trong vòng 6 tháng, Nick đã kiếm được 3.000 – 4.000 USD một tháng và chuyển hẳn sự nghiệp sang thương mại điện tử.

Giờ đây, Nick có nhiều cửa hàng trực tuyến trên các trang web như Amazon và Walmart. Anh sử dụng tính năng thực hiện tự động bao gồm hoàn thành đơn đặt hàng và giao hàng để phát triển khối tài sản của mình.

Nhà và xe của Nick

Anh sở hữu 100 căn hộ trên khắp nước Mỹ và Romania, đồng thời là chủ sở hữu của 4 chiếc xe hơi sang trọng. Anh ấy cũng đã mua một căn hộ cho cha và anh trai của mình.

Nick nói: “Tôi nghĩ lý do tôi thành công là tôi không bao giờ sợ thất bại, chỉ sợ không cố gắng. Tôi rất kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc. Tôi thất bại bảy lần, tôi đứng lên lần thứ tám. Và tôi yêu công việc hiện tại khi tôi có thể làm việc tại nhà và tất cả những gì tôi cần là một chiếc máy tính xách tay có internet.”

Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ luôn biết ơn người bà đã tặng anh ấy 500 USD ngày đó.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...