Người chuyển giới nữ được phép dự thi ‘Cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021’

Date:

Ban tổ chức gia tăng độ tuổi cho thí sinh tham gia từ 26 lên 27 tuổi, và hạ chiều cao được phép tham gia từ 165 cm xuống 160 cm trở lên và đặc biệt là đồng ý nhận hồ sơ dự thi của người chuyển giới nữ.

>>Xôn xao chuyện Minh Tú xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là vòng thi độc lập, không ảnh hưởng đến kết quả cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Thông qua vòng thi online, khán giả sẽ có cái nhìn khái quát hơn về thí sinh trước khi chính thức bước vào những vòng thi chính của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Những năm qua, Cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo thí sinh đến từ nhiều vùng miền, lứa tuổi, ngành nghề khác nhau, không chỉ giới hạn trong phạm vi toàn quốc mà cả thí sinh đang sinh sống hoặc làm việc tại nước ngoài.

Nguyễn Trần Khánh Vân - đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
Nguyễn Trần Khánh Vân – đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 đã chính thức được khởi động. Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 cho biết cuộc thi ảnh online lần này sẽ mở ra cơ hội cho những cô gái trẻ lần đầu thử sức mình ở cuộc thi sắc đẹp, hoặc những cô gái đã có danh tiếng muốn tìm hiểu, rèn luyện và tìm cơ hội phát triển, khẳng định giá trị bản thân, trước khi chính thức ghi danh tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021. Đây sẽ là cơ hội giúp thí sinh rèn luyện kỹ năng mềm, cọ xát thực tế với truyền thông mạng xã hội, tăng sự giao lưu, tương tác với khán giả.

Theo đó, Ban tổ chức gia tăng độ tuổi cho thí sinh tham gia từ 26 lên 27 tuổi, và hạ chiều cao được phép tham gia từ 165 cm xuống 160 cm trở lên; và đặc biệt là đồng ý nhận hồ sơ dự thi của người chuyển giới nữ.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi ảnh online cho phép người chuyển giới nữ tham gia một cách hợp lệ và tranh tài với các thí sinh khác.

Top 10 cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019
Top 10 cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Theo bà Lệ Quyên – đại diện truyền thông Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, việc mở rộng phạm vi nhận hồ sơ là để thu hút nhiều đối tượng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thể lệ của Cuộc thi ảnh online, còn ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 chính thức, Ban tổ chức sẽ cố gắng thêm chi tiết này trong đề án trình duyệt, nhưng có thể người chuyển giới sẽ không được phép dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 như quy định về thi hoa hậu hiện hành tại Việt Nam, tùy vào sự quyết định của các ban ngành chức năng theo Nghị định 144/NĐ-CP vừa có hiệu lực.

Trước đó, cuộc thi online năm 2019 từng có thí sinh chuyển giới Nguyễn Phương Vy đăng ký tham gia, nhận được nhiều sự ủng hộ nhưng do không đúng với quy định của cuộc thi nên đành lỡ hẹn và ban tổ chức cũng loại bỏ hồ sơ tranh tài.

Theo công luận

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Ngã ngũ tương lai của Messi tại PSG: ‘Còn lâu’ mới gặp Ronaldo

Những thông tin liên quan tới El Pulga về...

Phát hành trái phiếu doanh nghiệp tháng 3 sôi động trở lại

Tính đến ngày công bố thông tin 17/3/2023, có...

Lãi suất cho vay chưa kịp giảm theo lãi suất huy động

Lãi suất huy động ở hầu hết các ngân...

Đổi trái phiếu lấy bất động sản, trái chủ nguy cơ gặp rủi ro gì?

Việc cho phép hoán nợ trái phiếu bằng bất...