Meta bắt đầu đợt sa thải cuối cùng

Date:

Meta Platforms đã thực hiện đợt sa thải cuối cùng vào ngày 24.5, như một phần của kế hoạch được công bố vào tháng 3 nhằm loại bỏ 10.000 nhân sự, một nguồn tin của Reuters cho biết.

>>Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G7 

Đầu năm nay, Meta đã trở thành công ty Big Tech đầu tiên thông báo đợt sa thải hàng loạt thứ hai, sau khi cho hơn 11.000 nhân viên nghỉ việc vào mùa thu năm 2022.

Việc cắt giảm đã khiến số lượng nhân viên của công ty giảm xuống vào khoảng giữa năm 2021, sau đợt tuyển dụng rầm rộ khiến lực lượng lao động của Meta tăng gấp đôi kể từ năm 2020.

Một số nhân viên làm việc trong các nhóm như tiếp thị, tuyển dụng, kĩ thuật và truyền thông doanh nghiệp của Meta đã lên LinkedIn vào ngày 24.5 để thông báo rằng họ đã bị sa thải, Reuters đưa tin.

Vào tháng 3 vừa qua, Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg cho biết, phần lớn việc sa thải trong đợt thứ hai của công ty sẽ diễn ra trong ba “thời điểm”, kéo dài trong vài tháng, phần lớn sẽ kết thúc vào tháng 5. Ông nói rằng, một số đợt sa thải nhỏ hơn có thể được tiếp tục sau đó.

CEO Meta Mark Zuckerberg cho biết, phần lớn cuộc sa thải sẽ kết thúc vào tháng 5

Nhìn chung, việc cắt giảm nhân sự đã ảnh hưởng nặng nề nhất đến các vai trò phi kỹ thuật, củng cố vị trí ưu tiên của những người viết mã tại Meta. Zuckerberg đã cam kết sẽ tái cấu trúc các nhóm kinh doanh một cách “đáng kể” và quay trở lại “tỉ lệ tối ưu hơn giữa các kĩ sư với các vai trò khác”.

Theo các giám đốc điều hành phát biểu sau đó tại trụ sở Meta, ngay cả trong số các đợt cắt giảm nhằm vào các nhóm công nghệ, công ty đã loại bỏ nhiều nhân sự phi kĩ thuật nhất, như các vị trí thiết kế nội dung và nghiên cứu trải nghiệm người dùng.

Công ty truyền thông xã hội Mỹ cho hay hôm 24.5 rằng, đợt cắt giảm mới nhất có khả năng ảnh hưởng đến khoảng 490 nhân viên tại trụ sở quốc tế ở Dublin, hoặc gần 20% lực lượng lao động Ireland.

Hai giám đốc điều hành hàng đầu tại thị trường trọng điểm là Ấn Độ, bao gồm Giám đốc tiếp thị Avinash Pant và Saket Jha Saurabh – giám đốc và người đứng đầu quan hệ đối tác truyền thông – cũng đã bị sa thải.

Việc sa thải nhân viên của Meta diễn ra sau nhiều tháng tăng trưởng doanh thu giảm sút trong bối cảnh lạm phát cao và quảng cáo kĩ thuật số giảm. Công ty cũng đã rót hàng tỉ USD vào đơn vị Phòng thí nghiệm thực tế theo định hướng metaverse. Tuy nhiên, đơn vị này đã lỗ 13,7 tỉ USD vào năm 2022.

Bài gốc tại đây

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...