Lý do ông Dũng “lò vôi” chấm dứt chuyển nhượng khu dân cư Đại Nam cho Vinasing

Date:

Theo biên bản ghi nhớ có những điều khoản ràng buộc nhưng phía VinaSing không thực hiện đúng.

>>Ông Dũng ‘lò vôi’ bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng

Ngày 27-9, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công ty cổ phần Đại Nam cho biết hợp đồng ghi nhớ bán Khu dân cư Đại Nam của ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”) ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã được hủy.

Vị này cho biết ngày 12-5, Công ty TNHH MTV Tân Khai (cũng do ông Huỳnh Uy Dũng làm Chủ tịch HĐQT) đã ký hợp đồng ghi nhớ với Công ty cổ phần Vinasing Group với điều khoản: “Bên B (Công ty cổ phần Vinasing Group) đặt cọc cho bên A (Công ty TNHH MTV Tân Khai – PV) 100 tỉ đồng ngay sau khi ký hợp đồng này vào số tài khoản của bên A. Trong vòng 7 ngày, nếu bên B không đặt cọc như cam kết thì hợp đồng xem như vô hiệu”.

Lý do ông Dũng lò vôi chấm dứt chuyển nhượng khu dân cư Đại Nam cho Vinasing - Ảnh 1.
Khu dân cư Đại Nam tọa lạc tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Tuy nhiên, đến ngày 21-5, phía công ty đã ký hợp đồng ghi nhớ vẫn chưa chuyển tiền như cam kết nên Công ty TNHH MTV Tân Khai đã có thông báo chấm dứt hợp đồng (do ông Dũng ký).

“Theo biên bản ghi nhớ có những điều khoản ràng buộc nhưng phía VinaSing không thực hiện đúng nên chúng tôi đã phải ra quyết định hủy”- vị này nói.

Hợp đồng này bao gồm 219.999,9m2 đất ở (1.122 nền); 11.218,5m2 đất thương mại dịch vụ; 96.707,6m2 đất xây dựng nhà ở xã hội. Tổng giá trị hợp đồng là hơn 2.434 tỉ đồng. Trong đó, riêng đất ở giá trị hơn 1.979 tỉ đồng (tương đương 9 triệu đồng/m2).

Lý do ông Dũng lò vôi chấm dứt chuyển nhượng khu dân cư Đại Nam cho Vinasing - Ảnh 2.
Khu nhà điều hành bên trong dự án bị bỏ hoang

“Ông Dũng sẽ có kế hoạch khác sau khi hủy hợp đồng với Vinasing, tương lai sẽ tìm đối tác khác để hợp tác”- vị lãnh đạo này thông tin thêm.

Được biết, Khu dân cư Đại Nam tọa lạc tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành có diện tích 96,7 ha, được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào năm 2018. Khu dân cư Đại Nam bố trí các khu đất để xây nhà phố liên kế, đất ở biệt thự và đất xây nhà ở xã hội…

Ghi nhận của phóng viên, cơ sở hạ tầng của khu dân cư đã được đầu tư hoàn thiện nhưng lâu ngày không sử dụng nên cỏ mọc um tùm, đường sá có dấu hiệu xuống cấp. Bên trong có khu nhà điều hành nhưng bị bỏ hoang, không có người làm việc.

Nguồn: Nld.com.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Long An được chuyển 73ha đất lúa làm khu đô thị hơn 4.000 tỷ đồng

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà vừa qua đã...

Bamboo Capital bán thành công 21,5 triệu cổ phiếu BCG Energy

CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (HOSE: BCG) vừa có...

Fed giữ lãi suất lần thứ 7 liên tiếp

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 12/6 ra...

ADB và LPBANK ký kết khoản vay trị giá 80 triệu USD dành cho doanh nghiệp

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và LPBank...