Lạm phát Mỹ vượt dự báo, tài sản của giới tỷ phú ‘bốc hơi’ 93 tỷ USD

Date:

Tài sản của các tỷ phú giàu nhất nước Mỹ “bốc hơi” 93 tỷ USD trong phiên giao dịch hôm 13/9 sau khi lạm phát nước này cao hơn dự báo.

>>Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng lãi suất mạnh chưa từng có

Tài sản của các tỷ phú giàu nhất nước Mỹ đã “bốc hơi” 93 tỷ USD trong phiên giao dịch hôm 13/9, trong bối cảnh lạm phát nước này tăng cao hơn dự báo, khiến các thị trường chao đảo. Đây được xem là mức giảm tài sản theo ngày cao thứ 9 trong lịch sử.

Lạm phát Mỹ vượt dự báo, tài sản của giới tỷ phú 'bốc hơi' 93 tỷ USD

Cụ thể, theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của Jeff Bezos giảm nhiều nhất với mức 9,8 tỷ USD, theo sau là Elon Musk với 8,4 tỷ USD. Tài sản của Mark Zuckerberg, Larry Page, Sergey Brin và Steve Ballmer đều “bốc hơi” hơn 4 tỷ USD, trong khi Warren Buffett và Bill Gates lần lượt mất 3,4 tỷ USD và 2,8 tỷ USD.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã lao dốc sau khi Bộ Lao động nước này công bố chỉ số giá tiêu dùng không được như kỳ vọng. Các nhà đầu tư tin rằng, điều này sẽ khiến Fed tăng lãi suất mạnh tay hơn, vì vậy, nhanh chóng bán tháo cổ phiếu.

Lạm phát Mỹ vượt dự báo, tài sản của giới tỷ phú 'bốc hơi' 93 tỷ USD - Ảnh 1.
Tài sản của các tỷ phú giàu nhất nước Mỹ sụt giảm mạnh vào ngày thứ 3 (13/9). Ảnh: Bloomberg.

Chỉ số S&P 500 đã giảm 4,4%, mức cao nhất kể từ tháng 6/2020, trong khi Chỉ số Nasdaq 100 giảm 5,5%, mức cao nhất kể từ mức giảm hơn 12% vào tháng 3/2020.

Đây được xem là khởi đầu của chuỗi ngày khó khăn trong năm nay đối với thị trường nói chung, và các tỷ phú nói riêng. Mới tháng trước, những tỷ phú này đã mất đến 78 tỷ USD chỉ trong một ngày sau bài phát biểu dài 8 phút từ Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Nhìn chung, 500 người giàu nhất thế giới có giá trị tài sản sụt giảm khoảng 1.200 tỷ USD so với đầu năm. Zuckerberg, CEO Meta Platforms đã mất hơn một nửa tài sản với 68,3 tỷ USD. Trong khi đó, tài sản của CEO Binance Changpeng Zhao giảm mạnh 61 tỷ USD, tương đương khoảng 64%.

Nguồn: Ndh.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...