Kỷ luật lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ Tài chính nói gì?

Date:

Bộ Tài chính vừa thông tin liên quan việc UBKT Trung ương kỷ luật loạt lãnh đạo Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN).

>>Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Chiều 18/5, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương có thông báo chính thức các hình thức kỷ luật đối với tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX), Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD).

Ngay sau khi có kết luận của UBKT Trung ương đối với Đảng ủy Cơ quan UBCKNN nhiệm kỳ 2015 – 2020, Bộ Tài chính đã chỉ đạo UBCKNN, các Sở Giao dịch Chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán và các đơn vị có liên quan kiểm điểm và triển khai các biện pháp khắc phục những vi phạm và khuyết điểm.

Bộ Tài chính cho biết, những sai phạm của các cá nhân sẽ không ảnh hưởng tới hoạt động của UBCKNN, các Sở Giao dịch Chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán và thị trường chứng khoán. 

Kỷ luật lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ Tài chính nói gì? - 1
Khai trừ Đảng Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM Lê Hải Trà.

Bộ Tài chính đảm bảo hoạt động quản lý Nhà nước về lĩnh vực chứng khoán và vận hành thị trường chứng khoán (TTCK) liên tục, ổn định, an toàn; đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đang tham gia trên TTCK Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật”, Văn bản của Bộ Tài chính nêu.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, quan điểm của Bộ Tài chính là tiếp thu đầy đủ, thực hiện nghiêm kết luận của cơ quan kiểm tra.

Về cơ chế chính sách, Bộ cũng có kế hoạch chủ động sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh quy định pháp luật về TTCK. Về cán bộ, những cán bộ nào, cá nhân nào có khuyết điểm vi phạm Bộ Tài chính phối hợp với cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bộ Tài chính đã chuẩn bị sẵn sàng phương án, kể cả phương án về công tác cán bộ tăng cường cho UBCKNN, các Sở Giao dịch chứng khoán trong mọi tình huống.

Trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ tăng cường năng lực toàn diện và kiện toàn tổ chức cán bộ, bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng được yêu cầu về năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức cho UBCKNN, các Sở Giao dịch Chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán, đảm bảo công tác quản lý, giám sát TTCK thường xuyên, liên tục và có hiệu quả.

Bộ Tài chính sẽ chỉ đạo UBCKNN và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các giải pháp hoàn thiện khung khổ pháp lý, thực hiện tái cấu trúc thị trường, nâng cao chất lượng hoạt động của các định chế trung gian, phát triển hệ thống nhà đầu tư chuyên nghiệp và nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát của UBCKNN và các Sở Giao dịch Chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán để phát triển thị trường chứng khoán bền vững, minh bạch, trở thành kênh dẫn vốn trung, dài hạn chủ yếu cho nền kinh tế, là kênh đầu tư dài hạn, an toàn, công bằng cho nhà đầu tư.

Theo VTC News

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Cơ quan Thuế cảnh báo người dân cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Cơ quan Thuế cảnh báo bên cạnh những thủ...

Tạm hoãn xuất cảnh đối với Chủ tịch Công ty CP Trung Nam

Cục Thuế Tp. Đà Nẵng vừa công khai danh...

Bamboo Capital (BCG) sắp phát hành hơn 80 triệu cổ phiếu thưởng trị giá hơn 800 tỷ đồng

Sau khi hoàn thành việc phát hành, vốn điều...

Nhóm VN30 phá vỡ chuỗi tăng 7 phiên của VN-Index

Dòng tiền có xu hướng đổ vào các ngành...