Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2020: Ấn tượng tay đua trẻ Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa

Date:

Tay đua trẻ sinh năm 1999 Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa (Tập đoàn Lộc Trời) đã có màn solo hết sức ấn tượng tại điểm đích, để thành công “xé” áo vàng và áo xanh của Trần Tuấn Kiệt (Dược Domesco Đồng Tháp), ngoài ra còn giúp Tập đoàn Lộc Trời chiếm ngôi đầu đồng đội trên bảng tổng sắp.

>>Góc nhìn khoa học: Chạy bộ giúp bạn quên nỗi đau thất tình hơn cả rượu, bia

Ngày 22/11, giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2020 thi đấu chặng thứ 2 từ TP.Phan Thiết (Bình Thuận) đi TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) dài 163 km. Sức hấp dẫn của ngày thi đấu hôm nay được đẩy cao ngay từ đầu, các ê kíp TP.HCM, Tập đoàn Lộc Trời, Đồng Nai… khởi động với các màn tấn công, trong khi đó đội đua Đồng Tháp bình tĩnh làm máy kéo, luôn có sự chủ động kèm chặt với các đội đua cạnh tranh. Cũng chính vì thế, đã có cơ hội để các tay đua của những đội Nhà thi đấu Phú Thọ-TP.HCM (NTĐ), 620 Châu Thới-Vĩnh Long (CVL), Hóc Môn (HMN)… tách nhóm thành công. 

Nhiều cuộc tấn công xuất hiện

Tại Sprint 1, tay đua Võ Thanh An (CVL) đã rút thắng trước Nguyễn Văn Bình (HMN) tại Thị xã La Gi để giành 5 điểm thưởng ở giải thưởng dọc đường, sau chiến thắng này nhóm đầu cũng dần bị tốp đông bắt lại. Diễn biến chặng đua cũng kịch tính hơn khi xuất hiện nhiều cuộc tấn công, bắt dí hấp dẫn và khi đoàn đua đi được hơn 85km đã có nhóm hơn 20 tay đua thoát đi thành công, đặc biệt, áo vàng Nguyễn Tuấn Kiệt không có trong nhóm này mà có tay đua xếp hạng nhì Huỳnh Thanh Tùng (Quân Khu 7 – QK7) cùng với các đội TP.HCM, An Giang… Tốc độ được tăng cao, những máy kéo liên tục làm việc và tạo ra được khoảng cách “báo động” cho áo vàng khi lên đến gần 6′. Tại Sprint 2, khi đoàn đua đi được hơn 100km, tay đua Phạm Quốc Cường của Dược Domesco ĐT – DĐT đã xuất sắc cán mức đầu tiên, hạng nhì là Nguyễn Hữu Đức (NTĐ) và hạng ba Tăng Quý Trọng (TLT).

Đồng Tháp chủ động làm máy kéo

Điểm nhấn ở ngày thi đấu này là kể từ khi nhóm tay đua trẻ gồm Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa, Nguyễn Trúc Xinh (NTĐ), Trương Trường An (NĐT) và áo trắng Lê Hải Đăng (Dopagan Đồng Tháp – NĐT)) đã tấn công tách nhóm hình thành tốp đầu và cùng nhau tranh Sprint 3 khi còn cách đích đến hơn 20 km. Tại đây, Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa đã rút thắng áo trắng Lê Hải Đăng để giành 5 điểm thưởng. 

Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa thắng Sprint 3

Chưa dừng tại đó, khi cách đích gần 3km, Đăng Khoa bứt tốc thoát đi thành công với tốc độ cao để có màn solo ấn tượng một mình băng băng về đích với tổng thời gian 3g 37’13”, tốc độ trung bình 44,77 km/g, hơn người về nhì Nguyễn Trúc Xinh 29”, hạng ba Nguyễn Nhật Nam về hạng ba sau 39”, đặc biệt khoảng cách với tốp đông về đích sau 8’. 

 Đăng Khoa thi đấu ấn tượng

Vì thế, thứ hạng trên bảng tổng sắp đã có thay đổi lớn. Với chiến thắng này, Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa đã xé áo xanh với 22 điểm và áo vàng với tổng thời gian 7h 42’20, hạng nhì Nguyễn Trúc Xinh (hơn 31”) và hạng ba Nguyễn Nhật Nam (hơn 45”). Ở giải thưởng đồng đội, Tập đoàn Lộc Trời cũng vươn lên dẫn đầu giải đồng đội sau 23h 09’49”, xếp tiếp theo là Nhà thi đấu Phú Thọ-TP.HCM và Dopagan ĐT).

Sáng 23/11, giải sẽ kết thúc sau khi các tay đua thi đấu chặng cuối từ TP.Vũng Tàu về Huyện Hóc Môn-TP.HCM dài 135 km.

L.Vũ

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin ngay

spot_imgspot_img

Tin nổi bật

Tin tương tự
Related

VPF gỡ bỏ hình ảnh đại diện CLB HAGL

Hình ảnh tiền vệ Tuấn Anh của HAGL trong...

Đảo chiều ngoạn mục, VN-Index tăng gần 9 điểm

Mặc dù phần lớn thời gian ngụp lặn trong...

Đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm

Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều...

Vòng 5 FA Cup: MU nhận ‘kèo thơm’, Ten Hag phá dớp trắng tay sau 5 năm?

Với việc West Ham đánh bại Derby County, đoàn...