Giá nhà tại Anh đang giảm

Date:

Trang web bất động sản Rightmove ngày 14/11 cho biết giá nhà chào bán ở Vương quốc Anh đang giảm.

>>Phát Đạt dùng chung cư tại quận 3 làm tài sản đảm bảo cho 5 đợt phát hành trái phiếu

Rightmove cho biết giá nhà chào bán đã giảm 1,1%, tương đương 4,159 bảng Anh (4.886,41 USD) trong giai đoạn 9/10 – 5/11, sau khi tăng 0,9% so với tháng trước.

So sánh theo năm, giá bất động sản đã tăng 7,2% trong tháng 11/2022, chậm lại so với mức tăng 7,8% trong tháng trước đó. Sự sụt giảm này phù hợp với mức giảm trung bình ghi nhận được trong tháng 11 trong những năm trước đại dịch 2015-2019.

Tuy nhiên, Rightmove cho biết kế hoạch tăng trưởng của cựu Thủ tướng Liz Truss, khi được công bố vào tháng 9/2022, khiến chi phí đi vay tăng mạnh, và đẩy nhanh tốc độ suy thoái thị trường bất động sản của Anh.

Theo dữ liệu từ trang web Moneyfacts, các khoản vay thế chấp lãi suất cố định trung bình trong 2 năm và 5 năm đã vượt 6% vào tháng 10/2022, lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vào năm 2008.

Tuy nhiên, lãi suất đã giảm trở lại sau khi tuyên bố của Rishi Sunak trên cương vị Thủ tướng đã xoa dịu thị trường tài chính.

Tim Bannister, giám đốc phụ trách bất động sản thuộc Rightmove cho biết thị trường hiện đang trong trạng thái bấp bênh khi chờ đợi Thông báo mùa Thu của Bộ trưởng Jeremy Hunt.

Bộ trưởng Tài chính Jeremy Hunt dự kiến sẽ thông báo cắt giảm chi tiêu và tăng thuế để khôi phục nền tài chính công của Anh và khôi phục uy tín của nước này đối với các nhà đầu tư.

Những người mua nhà lần đầu là nhóm chịu ảnh hưởng lớn nhất, khi nhu cầu giảm khoảng 26% so với một năm trước, nhưng vẫn tăng 7% trong cùng giai đoạn năm 2019.

Cuộc khảo sát trên cũng nêu lại những dấu hiệu khác gần đây về sự suy yếu của thị trường nhà ở Anh, bao gồm sự sụt giảm đầu tiên trong hai năm trong thước đo giá bất động sản của Viện khảo sát công chứng Hoàng gia.

Nguồn: Bnews.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...