Giá Bitcoin ngày 31/7: Bitcoin đi lùi, thị trường phân hóa

Date:

Thị trường tiền ảo có dấu hiệu chững lại trong 24 giờ qua khi giá Bitcoin giảm 1,54%, và sự phân hóa diễn ra sâu sắc.

>>Tiền điện tử Bitcoin đảo chiều, tăng dựng đứng

Lúc 6h sáng nay 31/7 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 23.679 USD, tăng 1,59%, khiến mỗi coin giảm 450 USD.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 23.530 USD và cao nhất tại 24.640 USD.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 28,6 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 452 tỷ USD.

Tại sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin giảm xuống mức 554 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 583 triệu đồng.

Bitcoin đi lùi khiến thị trường tiền ảo sáng nay phân hóa mạnh. Một số tiền mã hóa tăng cao như Ripple tăng 4,29%, Solana tăng 2,9%, Stellar tăng 1,13%…

Trong khi đó, nhóm giảm chiếm áp đảo, nổi bật là Ethereum giảm 3,5%, Binance giảm 4,3%, Cardano giảm 1,5%, Pokadot giảm 2,2%, Polycon giảm 2,6%…

Tổng vốn hóa toàn thị trường hiện ghi nhận mức 1.090 tỷ USD, giảm 0,9%

Bitcoin là tiền ảo có sự biến động mạnh về giá, gần đây liên tục biến động mạnh. Dù đà tăng suy giảm, nhưng một số chuyên gia dự đoán triển vọng trong ngắn hạn của Bitcoin tương đối lạc quan, có thể tăng lên mức 29.000 USD.

Nhà phân tích tiền ảo tại sàn giao dịch Bitbank là Yuya Hasegawa đánh giá việc Bitcoin vượt qua mốc 22.700 USD nhiều khả năng sẽ đặt nền tảng cho sự đảo ngược xu hướng. Tuy vậy, thị trường cần thêm một chút đảm bảo như việc FED giảm tốc độ tăng lãi suất. “Triển vọng của Bitcoin trong ngắn hạn tương đối lạc quan. Bitcoin có thể tăng giá lên mức 29.000 USD”, Hasegawa nhận định.

Ngược lại, cũng có một số nhận định khá bi quan, cho rằng Bitcoin sẽ lao dốc, thậm chí “đáy” có thể mức 10.000 USD. Ông Edward Moya, chuyên gia phân tích tại hãng tư vấn Americas Oanda (có trụ sở ở Mỹ), nhận định, các nhà đầu tư tiền mã hóa đã hoảng loạn, sự lạc quan bốc hơi nhanh chóng. Edward Moya cho rằng nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới ngưỡng 20.000 USD/đồng, tình hình có thể tiếp tục xấu đi.

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường Francis Hunt dự báo, giá Bitcoin thậm chí có thể giảm xuống mức thấp nhất là 8.000 USD trước khi tăng trở lại.

Theo ông Jared Madfes, nhà quản lý tại hãng đầu tư mạo hiểm Tribe Capital, đây là thời điểm nhà đầu tư rất dễ sợ hãi, không chỉ trong lĩnh vực tiền điện tử mà nói chung trên toàn thế giới. 

Nguồn: VTC.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Copa America 2024: Messi kiến tạo, Argentina khởi đầu thuận lợi

Lionel Messi đã đóng góp 1 kiến tạo trong...

Gần 6,7 triệu tỷ đồng ‘đổ’ vào ngân hàng dù lãi suất thấp

Dù lãi suất giữ mức thấp, người dân vẫn...

Vietnam Airlines doanh thu hợp nhất hơn 93 nghìn tỷ, mục tiêu hòa vốn năm nay

Tại đại hội cổ đông thường niên ngày 21/6,...

Việt Nam xuất siêu 8,4 tỷ USD sau 6 tháng

Trong 6 tháng đầu năm 2-24, tổng kim ngạch...