Gã khổng lồ dầu mỏ của Nga sẽ kiện Mỹ vì tội vu khống

Date:

Gã khổng lồ dầu của Nga sẽ kiện Bộ Tài chính Mỹ, người phát ngôn của công ty – Mikhail Leontyev, nói với tờ báo Vedomosti trong tuần này.

>>Giá xăng tại Mỹ tăng lên mức cao nhất mọi thời đại

Theo người phát ngôn, quyết định của Rosneft được đưa ra sau những cáo buộc của Bộ Tài chính rằng công ty Nga đã tham gia buôn lậu dầu và rửa tiền cho Lực lượng Quds của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran.

“Chúng tôi sẽ bảo vệ lợi ích của mình trước tòa”, Leontyev nói. “Tất cả những gì [Ngoại trưởng Mỹ] Blinken nói đều là những lời nói dối có chủ đích không thể chứng minh được với những ý kiến ​​ích kỷ. Bởi vì ông ấy đã thất bại ở tất cả những gì có thể, trên quan điểm vì lợi ích của chính quyền hiện tại của Mỹ ”.

Hôm thứ Tư 25/5, Antony Blinken thông báo Mỹ đang áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một mạng lưới quốc tế liên quan đến buôn lậu dầu và rửa tiền. Ông nói mạng lưới này được dẫn dắt bởi các nhân vật hiện tại và trước đây của Lực lượng Quds, “được hỗ trợ bởi các quan chức cấp cao của chính phủ Liên bang Nga”, và cũng bao gồm các công ty Trung Quốc và một cựu quan chức ngoại giao Afghanistan.

Quan chức Mỹ đe dọa sẽ trừng phạt bất kỳ ai mua dầu của Iran.

Trong hơn ba năm, Mỹ đã ngăn chặn hoạt động buôn bán dầu của Iran sau khi chính quyền Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân quốc tế. Vào tháng 4/2019, Washington đã đe dọa sẽ trừng phạt các quốc gia tiếp tục mua dầu từ Tehran sau khi lệnh miễn trừ ban đầu kéo dài 6 tháng được công bố vào tháng 11 đã hết hạn.

Theo Petrotimes

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Copa America 2024: Messi kiến tạo, Argentina khởi đầu thuận lợi

Lionel Messi đã đóng góp 1 kiến tạo trong...

Gần 6,7 triệu tỷ đồng ‘đổ’ vào ngân hàng dù lãi suất thấp

Dù lãi suất giữ mức thấp, người dân vẫn...

Vietnam Airlines doanh thu hợp nhất hơn 93 nghìn tỷ, mục tiêu hòa vốn năm nay

Tại đại hội cổ đông thường niên ngày 21/6,...

Việt Nam xuất siêu 8,4 tỷ USD sau 6 tháng

Trong 6 tháng đầu năm 2-24, tổng kim ngạch...