Đường dây mua bán hoá đơn, trốn thuế vụ bắt Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca có 20 công ty ‘ma’

Date:

Theo cơ quan công an, bị can Trương Xuân Đước cầm đầu một nhóm đối tượng thành lập các công ty “ma” để mua bán trái phép hoá đơn và trốn thuế.

>>Tòa tuyên cựu Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ 8 năm tù

Như đã đưa tin, Công an tỉnh Quảng Ninh đang điều tra vụ án hình sự trốn thuế và mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước. Quá trình điều tra phát hiện một nhóm đối tượng thành lập các công ty “ma” để mua bán trái phép hóa đơn và trốn thuế.

Căn cứ kết quả điều tra, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ, khởi tố, tạm giam các bị can Trương Xuân Đước (SN 1971) và Nguyễn Thị Ngọc Anh (SN 1979, là vợ Đước), Trương Văn Nam (SN 1990, đều trú tại TP Hải Phòng) về tội mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ nộp ngân sách Nhà nước. Ngoài ra còn khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 bị can khác về tội trốn thuế.

Theo đó, bị can Trương Xuân Đước, Giám đốc Công ty CP xây dựng hạ tầng Thái Bình Dương (địa chỉ tại số 16, tổ 65, khu 5, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, Quảng Ninh) được xác định cầm đầu một nhóm đối tượng thành lập các công ty “ma” để mua bán trái phép hóa đơn và trốn thuế.

Căn cứ kết quả điều tra, đầu tháng 2, Đước cùng vợ là Nguyễn Thị Ngọc Anh và Trương Văn Nam đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ, khởi tố, tạm giam, về tội mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ nộp ngân sách Nhà nước.

Đước được xác định là chủ của gần 20 công ty chuyên mua bán trái phép hóa đơn, hoạt động từ nhiều năm qua, có các trụ sở đặt tại TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh.

Trong đó, nhiều công ty có đăng ký trụ sở, nhưng thực tế, khi các cơ quan chức năng kiểm tra thì không hoạt động. Đối tượng này chỉ bị phát hiện trong quá trình Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh mở rộng điều tra vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ và vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty nhiệt điện Đông Triều – TKV.

Được biết, Trương Xuân Đước có mối quan hệ thân thiết với Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca từ thời ông Ca còn làm Giám đốc Công an TP Hải Phòng. Ông Đỗ Hữu Ca đã nhận hàng chục tỷ đồng của Trương Xuân Đước để giúp “chạy án” nhưng không thực hiện, đã nộp lại cho cơ quan điều tra trong quá trình thực hiện các bước tố tụng.

Ngày 22/2, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng, để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. VKSND tỉnh Quảng Ninh đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Đỗ Hữu Ca.

Trước đó ngày 18/2, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, khám xét nơi ở của ông Đỗ Hữu Ca do có hành vi nhận tiền “chạy án” cho một số đối tượng, với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Khám xét nơi ở của ông Đỗ Hữu Ca, lực lượng chức năng đã thu giữ một số tài liệu, đồ vật quan trọng để phục vụ điều tra.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...