Dự kiến miễn kiểm định lần đầu với ô tô mới từ 1/7

Date:

Chiều 26/2, Cục phó Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Tô An cho biết, đơn vị đặt mục tiêu từ 1/7 sẽ chính thức thực hiện miễn kiểm định lần đầu đối với ô tô mới.

>>VinFast triệu hồi gần 2.800 xe VF 8 Eco và VF 8 Plus bị lỗi

Theo Cục phó Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Tô An, việc miễn đăng kiểm lần đầu với xe mới sẽ được chia làm 2 giai đoạn thực hiện, dần dần hướng đến việc chủ xe không cần đưa phương tiện đến cơ quan đăng kiểm để dán tem, không phải nộp phí kiểm định.

Ông Nguyễn Tô An cho biết, ở giai đoạn 1, sau khi đăng ký xe, chủ xe không cần đưa xe đến các đơn vị đăng kiểm nhưng vẫn cần mang giấy đăng ký xe đến các đơn vị này để lập hồ sơ phương tiện, được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, dán tem kiểm định, nộp phí sử dụng đường bộ.

Thời gian chủ phương tiện được miễn đăng kiểm bằng đúng chu kỳ đăng kiểm đầu tiên (ví dụ: 30 tháng đối với ô tô con), tính từ ngày đến trung tâm đăng kiểm làm các thủ tục trên.

Cùng giai đoạn này, Cục Đăng kiểm Việt Nam tiếp tục xây dựng hệ thống quản lý ứng dụng công nghệ thông tin và đề xuất sửa đổi các văn bản pháp luật.

Những công việc này nhằm hướng đến triển khai giai đoạn 2 – miễn kiểm định lần đầu được thực hiện ngay khi xe xuất xưởng từ các nhà máy.

Các phương tiện sau khi đạt đủ các tiêu chí trong quy trình kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tại các nhà máy sẽ thực hiện dán tem kiểm định.

“Lúc này người dân mua ô tô mới đã được miễn kiểm định mà không cần phải đưa xe đến các trung tâm đăng kiểm, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Khi thực hiện phương án miễn kiểm định lần đầu đối với ô tô mới, ở cả 2 giai đoạn, trách nhiệm của nhà sản xuất sẽ cao hơn để đảm bảo phương tiện đủ điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường khi đến tay khách hàng”, ông Nguyễn Tô An thông tin.

Ông Nguyễn Tô An nhấn mạnh, việc thực hiện miễn đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới nhằm tạo thuận lợi tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp. Ngoài tiết kiệm chi phí, cái lợi lớn hơn là tiết kiệm thời gian và công sức khi không còn phải vất vả mang xe mới xếp hàng chờ đợi đăng kiểm. 

Nguồn: VTC.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

“Đại gia vận tải biển” báo lãi tăng hơn 263 lần do bán tài sản

Đây cũng là mức lợi nhuận theo quý cao...

Động thái của Đàm Vĩnh Hưng sau lệnh cấm diễn 9 tháng

Sau khi hàng loạt trang cộng đồng chia sẻ...

Sốc với tình trạng chấn thương của Lionel Messi

CLB Inter Miami thông báo Messi bị tổn thương...