Đồng tiền số mất gần 100% giá trị, nhiều người trắng tay chỉ sau một đêm

Date:

Từng là một trong 10 loại tiền điện tử có giá trị nhất, đồng LUNA đạt đỉnh gần 120 USD vào tháng trước, tuy nhiên, giá trị của đồng tiền này đã sụt giảm xuống mức dưới 1 USD.

>>Giá Bitcoin hôm nay 13/5: Bitcoin ngừng lao dốc, thị trường vẫn đỏ lửa

Vào giữa tuần này, giá trị của đồng LUNA sụt giảm xuống mức dưới 1 USD trước khi giảm xuống mức 0,00008875 USD ở thời điểm hiện tại.

Giá trị của đồng LUNA dường như lao dốc thẳng đứng, sụt giảm 99% trong vòng 24h  khiến nhiều nhà đầu tư đồng LUNA lâm vào cảnh “trắng tay” chỉ sau một đêm. Sự sụp đổ nghiêm trọng này đã khiến cho vốn hóa thị trường của đồng LUNA giảm từ trên 40 tỷ USD xuống chỉ còn 500 triệu USD, dẫn đến thiệt hại chưa từng có cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

“Tôi đã mất tất cả tiền tiết kiệm suốt cả đời của mình. Tôi đã mua đồng Luna ở mức giá 85 USD, nhưng giờ đây tôi không còn gì nữa”, một người dùng mạng xã hội Reddit chia sẻ về hoàn cảnh hiện tại của mình.

“Đáng ra tôi nên bán nó khi ở mức giá 100 USD, điều này giúp tôi thu về ít nhất 25.000 USD”, một người dùng mạng xã hội Reddit khác bình luận. “Tuy nhiên, tôi đã hy vọng giá trị của đồng tiền điện tử này sẽ tiếp tục tăng thêm, ít nhất điều đó sẽ giúp tôi có thêm tiền để mua cho gia đình mình một căn nhà. Nhưng giờ đây, nhà không có và tiền tiết kiệm cũng không còn”.

Giá trị đồng LUNA liên tục giảm mạnh trong những ngày qua khiến nhiều nhà đầu tư lâm vào cảnh
Giá trị đồng LUNA liên tục giảm mạnh trong những ngày qua khiến nhiều nhà đầu tư lâm vào cảnh “trắng tay” (Ảnh: Coinmarketcap).

Nhiều người dùng khác trên mạng xã hội Reddit cũng có chung số phận với 2 thành viên kể trên, khi họ đã quá tin tưởng vào đồng LUNA và đầu tư toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình, để rồi giờ đây lâm vào cảnh “trắng tay” khi đồng tiền này gần như mất hết giá trị.

“Tôi đã mất hơn 450.000 USD. Giờ đây, tôi không thể trả tiền vay nợ ngân hàng. Tôi sẽ sớm mất ngôi nhà của mình. Tôi sẽ trở thành người vô gia cư trong thời gian tới”, một người dùng Reddit khác chia sẻ về hoàn cảnh của mình sau khi tin tưởng và đầu tư vào đồng LUNA.

Việc giá trị đồng LUNA sụt giảm mạnh đã khiến cho Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, ngừng hỗ trợ giao dịch đồng tiền này, nghĩa là cho dù có nắm giữ đồng LUNA và muốn bán cũng không thể bán được trên Binance. Tuy nhiên, quyết định này đã phải hứng chịu nhiều sự chỉ trích, buộc sàn giao dịch này phải hỗ trợ trở lại giao dịch đồng LUNA.

Giá trị đồng LUNA sụt giảm nghiêm trọng phản ánh tình trạng chung của thị trường tiền điện tử trong những ngày qua, khi giá trị của hầu hết các đồng tiền điện tử đều sụt giảm mạnh, trong đó đồng Bitcoin đã giảm hơn 50% giá trị, từ mức đỉnh 69.000 USD vào tháng 11 năm ngoái xuống còn hơn 26.000 USD vào hôm thứ 5 vừa qua, trước khi phục hồi về mức hơn 29.000 USD ở thời điểm hiện tại.

Ngày 12/5 vừa qua được xem là “ngày đen tối nhất lịch sử tiền điện tử”, khi hàng loạt đồng tiền điện tử lớn, nhỏ như Bitcoin, Ether… đồng loạt giảm giá. Theo thống kê, tính riêng trong ngày 12/5, hơn 200 tỷ USD đã “bốc hơi” khỏi thị trường tiền điện tử khi hàng loạt nhà đầu tư bán tháo dồn dập.

Theo Dân Trí

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Fed giữ lãi suất lần thứ 7 liên tiếp

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 12/6 ra...

ADB và LPBANK ký kết khoản vay trị giá 80 triệu USD dành cho doanh nghiệp

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và LPBank...

Lạm phát tại Mỹ tiếp tục giảm

Lạm phát giảm chủ yếu là nhờ chỉ số...

Lý do ECB đi trước Fed trong việc nới lỏng chính sách tiền tệ

ECB đã cắt giảm lãi suất tiền gửi cơ...