Doanh nghiệp đề nghị các ngân hàng thương mại hạ lãi suất cho vay

Date:

Theo đại diện một số doanh nghiệp ở TP.HCM, mức lãi suất hiện nay là quá cao, đề nghị các ngân hàng thương mại điều chỉnh hạ lãi suất cho vay, về mức hợp lý hơn.

>>Tân Hoàng Minh nói gì về tài sản đảm bảo 9 lô trái phiếu bị hủy?

Sáng 28/2, UBND TP.HCM  tổ chức hội nghị Đối thoại ngân hàng – doanh nghiệp với chủ đề “Ngành Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển”.

Năm 2022, thực hiện Chương trình Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp, các ngân hàng thương mại tại TP.HCM đã cho 32.500 khách hàng vay và đã giải ngân 568.340 tỷ đồng, tăng hơn 16,6% so với năm 2021. Lãi suất cho vay từ 6 – 10%/năm.

Nguồn vốn này đã kịp thời tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu vốn với lãi suất hợp lý và thủ tục thuận lợi cho doanh nghiệp. Từ đó, giúp doanh nghiệp duy trì, ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh, nhất là trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng lạm phát kinh tế, thiên tai, dịch bệnh .  

Doanh nghiệp đề nghị các ngân hàng thương mại hạ lãi suất cho vay - 1
Doanh nghiệp trao đổi với đại diện các ngân hàng hội nghị.

Năm nay, đến thời điểm này, các ngân hàng thương mại đăng ký tham gia Chương trình Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp của TP.HCM cho vay với tổng số tiền hơn 300.000 tỷ đồng, mức lãi suất cho vay từ 7% – 11%/năm.

Nhưng theo một số doanh nghiệp, thực tế hiện nay việc tiếp cận nguồn vay vẫn còn nhiều khó khăn và mức lãi suất quá cao, có trường hợp lên đến hơn 14%/năm. Với lãi suất cho vay như thế này, doanh nghiệp khó có thể kinh doanh hiệu quả. Doanh nghiệp đề nghị các ngân hàng thương mại điều chỉnh hạ lãi suất cho vay, về mức hợp lý hơn.

Doanh nghiệp đề nghị các ngân hàng thương mại hạ lãi suất cho vay - 2
Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại hội nghị.

TP.HCM cũng đã tiếp xúc với doanh nghiệp và nắm được vấn đề này. Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết: “Một số doanh nghiệp khi tôi tiếp xúc kêu vốn thì không có, có thì lãi suất rất cao. Việc này tùy vào điều kiện, các ngân hàng cơ cấu lại lãi suất giảm như thế nào, cho phù hợp, nhất là các ngành ưu đãi. Chúng tôi kiến nghị Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại xem có chính sách cho vay lãi suất phù hợp trong điều kiện hiện nay”.

Ngay tại hội nghị này, các ngân hàng thương mại cũng đã ký kết cho 64 doanh nghiệp vay hơn 11.000 tỷ đồng.

Nguồn: VTC.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...