Đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm vụ nữ sinh lớp 10 trường chuyên tự tử

Date:

Trường Đại học Vinh tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 sau khi một học sinh lớp này tự tử nghi do bạo lực học đường.

>>“Đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản bị triệu tập trong phiên xử chiếm đoạt “đất vàng” Bà Triệu

Chiều 19/4, ông Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cho biết, trường đã tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 Đặng Việt Hà – Trường THPT chuyên Đại học Vinh.

Cô Hà đang phối hợp làm việc với cơ quan công an. Nhà trường đã cử người khác thay thế cô. Thời gian tạm đình chỉ công tác cho đến khi có kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng”, ông Bằng nói.

Liên quan vụ việc, hôm qua, ông Trần Văn Đạt, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) thông tin, ngay sau khi nắm được thông tin, Bộ đã trao đổi với trường THPT chuyên Đại học Vinh (trường Đại học Vinh) và Sở GD&ĐT Nghệ An. Bộ yêu cầu các đơn vị điều tra sớm làm rõ sự việc. Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các đơn vị kịp thời quan tâm, động viên, ổn định tinh thần học tập của học sinh, tránh những diễn biến tiêu cực tâm lý các em.

Ngày 16/4, mạng xã hội xôn xao thông tin nữ sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh tự tử do bạo lực học đường. Theo nội dung đăng tải: “Nữ sinh vốn học giỏi nhất nhì lớp, nhưng bất ngờ bỏ học và từng nói với mẹ ‘con sợ đi học, con sợ đến trường”. Sau đó, khi mẹ tìm hiểu ra mới biết con bị đánh, bị ngược đãi và bị áp đảo tâm lý.

Lo lắng, người mẹ đến trường xin cho con chuyển lớp, tìm cô chủ nhiệm để nhờ can thiệp. Nhà trường không đồng ý cho nữ sinh chuyển lớp mà hứa sẽ xử lý nghiêm vụ việc. Tuy nhiên, không thể chịu nổi áp lực ấy, nữ sinh chọn cách giải quyết tiêu cực là tự tử. 

Nguồn: VTC.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

“Đại gia vận tải biển” báo lãi tăng hơn 263 lần do bán tài sản

Đây cũng là mức lợi nhuận theo quý cao...

Động thái của Đàm Vĩnh Hưng sau lệnh cấm diễn 9 tháng

Sau khi hàng loạt trang cộng đồng chia sẻ...

Sốc với tình trạng chấn thương của Lionel Messi

CLB Inter Miami thông báo Messi bị tổn thương...