Cục Hàng không VN: Vé máy bay không được vượt giá trần

Date:

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng tăng cường kiểm soát công tác bán vé, đảm bảo triển khai bán vé theo đúng mức giá kê khai, không vượt giá trần quy định tại Thông tư 17/2019 của Bộ GTVT.

>>115.000 thuê bao bị khóa 1 chiều đã chuẩn hóa lại thông tin cá nhân

  Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị, yêu cầu tuân thủ các quy định về giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa.

  Theo đó, để đảm bảo quyền lợi của hành khách khi tham gia giao thông bằng đường hàng không, đặc biệt trong dịp nghỉ Lễ 30/4 –1/5 và cao điểm Hè 2023, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam thực hiện nghiêm việc niêm yết; công bố, công khai giá bán theo quy định trên các kênh phân phối; có chế tài đối với các đại lý không thực hiện đúng quy định về giá vé nội địa.

  Ngoài ra, Cục Hàng không VN cũng yêu cầu tăng cường kiểm soát công tác bán vé của hãng, đảm bảo triển khai bán vé theo đúng mức giá kê khai, không được vượt giá trần quy định tại Thông tư 17/2019/TT-BGTVT  ngày  03/05/2019 của Bộ Giao thông vận tải ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa.

  Cục Hàng không VN: Vé máy bay không được vượt giá trần

 - Ảnh 1.
  Để đảm bảo quyền lợi của hành khách, Cục Hàng không VN yêu cầu các hãng thực hiện nghiêm việc niêm yết; công bố, công khai giá bán theo quy định trên các kênh phân phối; có chế tài đối với các đại lý không thực hiện đúng quy định về giá vé nội địa (trong ảnh: Hành khách tại CHK quốc tế Nội Bài)

  Đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền tới hành khách về việc mua vé máy bay tại các đại lý ủy quyền, các kênh phân phối chính thức cũng như việc phản hồi thông tin về việc mua vé máy bay nội địa cao quá quy định tới đường dây nóng của các hãng hàng không.

  Được biết, Thông tư 17/2019 của Bộ GTVT quy định khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa, khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách hạng phổ thông được tính theo khoảng cách đường bay.

  Theo đó, với đường bay dưới 500 km, mức giá vé tối đa 1 chiều là 1,6 triệu đồng/vé cho nhóm đường bay phát triển kinh tế – xã hội và 1,7 triệu đồng/vé cho các đường bay khác. Với những đường bay có khoảng cách từ 500 km đến dưới 850 km, giá vé tối đa là 2,2 triệu đồng/vé 1 chiều. Từ 850 km đến dưới 1.000 km, mức giá tối đa là 2,79 triệu đồng/vé. Với đường bay từ 1.280 km trở lên, mức giá tối đa cho 1 chiều là 3,75 triệu đồng/vé.

  Nguồn: Baogiaothong.vn

  Leave a Reply

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Share post:

  Đăng ký nhận tin mới

  spot_img

  Phổ biến

  Thông tin tương tự
  Related

  Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

  Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

  Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

  Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

  HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

  Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

  Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

  Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...