Cục Đăng kiểm chính thức thông tin vụ xe Mercedes nguyên bản rớt đăng kiểm

Date:

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam xác định đăng kiểm viên và Trung tâm 50-05V chi nhánh Hồng Hà thiếu sót trong công việc, chưa tra cứu đầy đủ thông tin kỹ thuật nên vội vàng đưa kết luận đánh giá.

>>Doanh nghiệp Đồng Nai phản ánh: Xe nằm ì vì kẹt đăng kiểm mà vẫn phải đóng đủ loại phí

Tối 21/5, thông tin trên được Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) Nguyễn Tô An xác nhận với VietNamNet liên quan sự việc Trung tâm đăng kiểm 50-05V chi nhánh Hồng Hà vào hôm 17/5 kết luận xe Mercedes-Benz C250 Exclusive không đạt kiểm định vì lỗi mặt ca-lăng (lưới tản nhiệt) không đúng với hình dáng của nhà sản xuất.

Theo ông Nguyễn Tô An, ngay khi nhận được thông tin sự việc, Cục Đăng kiểm đã yêu cầu đơn vị đăng kiểm 50-05V chi nhánh Hồng Hà và đăng kiểm viên Trần Vũ Phương báo cáo giải trình.

Qua xác minh, Cục Đăng kiểm xác định đăng kiểm viên Trần Vũ Phương và đơn vị đăng kiểm 50-05V chi nhánh Hồng Hà thực hiện chưa đúng quy trình quy định tại Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT, thiếu sót trong công việc, chưa tra cứu đầy đủ thông tin kỹ thuật từ Cục ĐKVN dẫn đến kết quả đánh giá chưa đúng.

 Ô tô Mercedes-Benz C250 Exclusive nguyên bản nhưng bị đánh ‘rớt’ đăng kiểm vì lỗi mặt ca-lăng không đúng với hình dáng của nhà sản xuất. Ảnh: TB

“Khi tra cứu trên hệ thống đăng kiểm có một phiên bản mà đã vội vàng kết luận không đạt trong khi dòng xe này có đến hai phiên bản. Nếu đúng với trách nhiệm của trung tâm đăng kiểm thì phải liên lạc ngay với Phòng Kiểm định xe cơ giới để hỏi về phiên bản thứ hai của dòng xe này như thế nào”, ông Nguyễn Tô An nhận xét.

Cũng theo lãnh đạo Cục Đăng kiểm, ca- lăng (lưới tản nhiệt) chỉ để trang trí, không làm ảnh hưởng đến an toàn kỹ thuật, chất lượng môi trường của xe. Bản thân phương tiện đăng kiểm cũng đúng nguyên bản, không có độ chế; 4 lần trước đó phương tiện đăng kiểm cũng đều đạt.

Phó Cục trưởng Cục ĐKVN cho biết đã yêu cầu đơn vị đăng kiểm 50-05V chi nhánh Hồng Hà chủ động liên hệ chủ phương tiện để xin lỗi, nhận thiếu sót và có trách nhiệm thực hiện cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định cho phương tiện.

Đồng thời, yêu cầu đơn vị đăng kiểm nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm để không xảy ra tình trạng sai sót tương tự.

Cục Đăng kiểm nhìn nhận, đây là bài học kinh nghiệm cho đăng kiểm viên và các đơn vị đăng kiểm trên cả nước nhằm tránh xảy ra các sai sót, ảnh hưởng đến công tác kiểm định.

Cục Đăng kiểm sẽ tiếp tục rà soát và hoàn thiện các hướng dẫn cho các đơn vị đăng kiểm trên toàn quốc để công tác kiểm định được thực hiện một cách đồng nhất, chính xác, đúng đắn nhằm lấy lại uy tín, niềm tin của người dân và xã hội.

Mercedes-Benz C250 Exclusive 

Trước đó, ngày 17/5, xe Mercedes-Benz C250 Exclusive có BKS 66A-024.68 đến đơn vị đăng kiểm 50-05V chi nhánh Hồng Hà có địa chỉ 1A Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM để kiểm định.

Phương tiện trên đã bị đánh giá không đạt hạng mục kiểu dáng hình dạng xe thuộc công đoạn 1.

Đăng kiểm viên được giao nhiệm vụ thực hiện kiểm tra, xác định mặt ca-lăng phía trước của ô tô BKS 66A-024.68 không đúng với hình dáng của dòng xe Mercedes-Benz C250 Exclusive.

Sự việc này đã được chủ xe phản ánh trên các trang mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...