Cổ phiếu Licogi 14 (L14) bị cắt margin từ ngày 19/8

Date:

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông báo đưa cổ phiếu L14 của Công ty Cổ phần Licogi 14 vào danh sách chứng khoán không được phép giao dịch ký quỹ từ ngày 19/8 tới đây.

>>VN-Index giữ sắc xanh nhờ lực kéo từ VIC, MSN, NVL

Theo HNX, lý do là lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm 2022 của L14 trong báo cáo tài chính bán niên năm 2022 được soát xét bởi kiểm toán là con số âm.

Cụ thể, sau kiểm toán, L14 ghi nhận khoản lỗ 23,7 tỷ đồng 6 tháng đầu năm 2022, giảm 1,78 lần so với cùng kỳ năm trước.

Theo công văn giải trình về kết quả kinh doanh trước đó, L14 cho biết, nguyên nhân chủ yếu do công ty trích lập dự phòng đầu tư tài chính làm giảm lợi nhuận sau thuế của 6 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm 2021 là 1,78 lần.

Cụ thể, L14 đã trích lập dự phòng giảm giá chứng khoán kinh doanh hơn 62,8 tỷ đồng, khiến chi phí tài chính tăng vọt từ hơn 136 triệu đồng lên gần 63,6 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công ty khẳng định các lĩnh vực khác như kinh doanh bất động sản tồn kho và xây lắp vẫn hoạt động hiệu quả.

L14 cho biết qua những vụ việc sai phạm rất lớn về thao túng thị trường chứng khoán, phát hành trái phiếu riêng lẻ của một số tập đoàn, công ty chứng khoán lớn đã làm ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý, cảm xúc của các cổ đông, nhà đầu tư. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2022, công ty phải trích lập dự phòng do giá thị trường chung đều giảm trong quý 2 làm cho lợi nhuận 6 tháng đầu năm giảm.

L14 khẳng định hiện nay, tất cả các mã chứng khoán công ty đầu tư vào các doanh nghiệp đều có tiềm lực về các dự án bất động sản, có nền tài chính vững mạnh, có thương hiệu, uy tín trên thị trường. Công ty xác định đầu tư ổn định, lâu dài khi thị trường phát triển tốt, sẽ linh hoạt trong điều hành, kinh doanh để đạt hiệu quả.

Trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, L14 cho biết đối với Dự án Khu đô thị Nam Minh Phương – một trong những dự án trọng điểm của công ty tại Phú Thọ, công ty vẫn đang cùng các cấp chính quyền đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Dự kiến trong quý III/2022, công ty sẽ chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng cho dự án này và tiến hành khởi công, thi công, san nền hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội sau khi được giao đất.

Ngoài ra, một số dự án đầu tư khác, công ty đã và đang tài trợ quy hoạch phân khu chức năng 1/2000, tài trợ kinh phí lập quy hoạch chi tiết 1/500,… và một số dự án đang nghiên cứu, điều tra khảo sát ở một số địa phương.

Nguồn: VietnamFinance.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Copa America 2024: Messi kiến tạo, Argentina khởi đầu thuận lợi

Lionel Messi đã đóng góp 1 kiến tạo trong...

Gần 6,7 triệu tỷ đồng ‘đổ’ vào ngân hàng dù lãi suất thấp

Dù lãi suất giữ mức thấp, người dân vẫn...

Vietnam Airlines doanh thu hợp nhất hơn 93 nghìn tỷ, mục tiêu hòa vốn năm nay

Tại đại hội cổ đông thường niên ngày 21/6,...

Việt Nam xuất siêu 8,4 tỷ USD sau 6 tháng

Trong 6 tháng đầu năm 2-24, tổng kim ngạch...