Cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai giảm 56%, Bầu Đức gửi thư trấn an

Date:

Cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai tăng trần phiên sáng 16/11 sau khi Chủ tịch HĐQT Đoàn Nguyên Đức gửi thư đến cổ đông.

>>DIC Corp mua lại 1.600 tỷ đồng trái phiếu trước hạn

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán: HAG) Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) tối 15/11 gửi thư đến cổ đông chia sẻ về vấn đề giá cổ phiếu liên tục đi xuống. Trước đó, giá cổ phiếu HAG đã giảm 56% sau 2 tháng, xuống chỉ còn 5.930 đồng vào phiên 15/11.

Bầu Đức cho biết cổ phiếu HAG ghi nhận các phiên giảm điểm liên tục trong khi hoạt động kinh doanh của tập đoàn vẫn diễn ra bình thường, thực tế còn tăng trưởng tốt gấp nhiều lần so với cùng kỳ các năm trước. Theo ông, việc cổ phiếu HAG đi xuống phần lớn do ảnh hưởng của thị trường chung khi chỉ số VN-Index đã giảm về tiệm cận mức 900 điểm, hầu hết cổ phiếu trên thị trường đều giảm mạnh. 

“Có thể thấy nguyên nhân giá cổ phiếu giảm là vì thị trường chứng khoán đã bị khủng hoảng niềm tin, do cung cầu của thị trường và nằm ngoài sự kiểm soát của công ty”, bầu Đức chia sẻ với cổ đông.

Cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai giảm 56%, Bầu Đức gửi thư trấn an - 1
Giá cổ phiếu HAG đã giảm 56% sau 2 tháng, xuống chỉ còn 5.930 đồng vào phiên 15/11 (Biểu đồ: Tradingview)

Ông Đức nhấn mạnh với lợi nhuận sau thuế sau 10 tháng đã đạt hơn 1.000 tỷ đồng, Hoàng Anh Gia Lai đã đạt 89% so với kế hoạch đề ra. Do đó, với kết quả hoạt động kinh doanh như hiện nay, doanh nghiệp chắc chắn sẽ vượt mức kế hoạch lợi nhuận đại hội đồng cổ đông thường niên đã đề ra. 

Ông bầu bóng đá nổi tiếng này còn nhấn mạnh công ty của mình luôn sẵn sàng công khai, cung cấp các số liệu liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh để nhà đầu tư đánh giá đầy đủ, chính xác sự tăng trưởng của Hoàng Anh Gia Lai.

Sau chia sẻ của bầu Đức, cổ phiếu HAG sáng 16/11 đã tăng trần lên 6.340 đồng. Cổ phiếu HAG phiên hôm nay cũng hưởng lợi nhờ bối cảnh thuận lợi của thị trường chung khi dòng tiền bắt đáy xuất hiện. Đến 14h, sàn HoSE ghi nhận giá trị giao dịch khớp lệnh 12.000 tỷ đồng. VN-Index tăng gần 30 điểm với gần 400 mã tăng giá, bao gồm gần 100 cổ phiếu tăng trần. 

Nguồn: Dantri.com.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Phát Đạt bán cổ phiếu huy động hơn 1.300 tỷ, chủ tịch và DN liên quan mua 1 nửa

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Đạt cùng Phát Đạt...

VinFast nhận 27.649 đơn đặt cọc xe vf 3 chỉ sau 66 giờ mở bán

VinFast công bố đã có 27.649 đơn đăng ký...

PGBank triệu tập ĐHĐCĐ bất thường

Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PGBank...

EURO 2024: Nagelsmann “gây sốc” với danh sách đội tuyển Đức

Nhiều cầu thủ thuộc hàng ngôi sao, kể cả...