Chặng 3 Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng An Giang năm 2023 – Cúp Lộc Trời: Tay đua Bùi Thị Quỳnh mặc áo xanh sau chiến thắng chặng.

Date:

Sáng 09/07, các tay đua nữ bước vào thi đấu chặng thứ ba đi từ TP.Vĩnh Long qua TP.Cần Thơ – TP.Ngã Bảy (Hậu Giang) và về đích tại TP.Sóc Trăng dài 94 km, với ê kíp chủ nhà An Giang đã có một ngày thi đấu thành công khi tung sức ra kéo tốp để bắt lại các tay đua thoát đi và đưa tốp đông về đích cùng nhau để bảo vệ cho danh hiệu áo vàng cho tay đua Nguyễn Thị Thi (Tập đoàn Lộc Trời). Tay đua Bùi Thị Quỳnh (Biwase Bình Dương) đã rút thắng trước tốp đông ngay đích đến để giành chiến thắng chặng, về nhất với thành tích 2h 37’28” – đạt tốc độ trung bình 35, 817 km/h, qua đó vươn lên dẫn đầu ở giải áo xanh.

>>Chặng 2 Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng An Giang năm 2023 – Cúp Lộc Trời: Chủ nhà An Giang tiếp tục giành chiến thắng tại đích đến

Sau khi xuất phát, tay đua mặc áo trắng Lâm Thị Thùy Dương (TP.HCM Vinama) cùng với 8 tay đua khác đã tấn công và thoát đi, nhưng nỗ lực của các tay đua này không thành khi chỉ đi được hơn 20 km thì bị tốp đông do ê kíp chủ nhà An Giang kéo bắt lại để bảo vệ cho áo vàng Nguyễn Thị Thi khi tay đua áo trắng đang xếp hạng nhì và có cách biệt 6” trong bảng tổng sắp.

Đã có 4 tay đua Trần Thị Ngọc (Gạch & Phân bón Con Voi-BD), Hồ Thị Yến Linh (Vĩnh Long), Lâm Thị Ngọc Linh và Nguyễn Thị Huỳnh Như (Trẻ Đồng Tháp) thoát đi được khỏi tốp đông và hình thành tốp đi đầu, và 4 tay đua này thay phiên nhau kéo và dần tạo được cách biệt gần 1’ so với tốp đông phía sau do ê kíp chủ nhà An Giang kéo để giữ tầm do 4 tay đua đi đầu này không có khả năng tranh chấp được với áo vàng Nguyễn Thị Thi.

Tay đua Nguyễn Thị Huỳnh Như đã rút thắng trước Trần Thị Ngọc và Hồ Thị Yến Linh ngay tại giải thưởng dọc đường (Sprint) khi đoàn đua đi được 43 km để giành 5 điểm thưởng ở giải áo xanh. Nỗ lực của 4 tay đua này đã không thành khi bị tốp đông kéo bắt lại khi đoàn đua đi được hơn 50 km. Tại Sprint 2 khi đoàn đua đi được 63 km, tay đua Bùi Thị Quỳnh đã rút thắng trước Nguyễn Thị Thu Mai (Tập đoàn Lộc Trời) và Trần Thị Phương Dung (TP.HCM Vinama) để giành 5 điểm thưởng.

Sau các cuộc tấn công kiên tục diễn ra sau khi đoàn đua vượt qua điểm Sprint 2, hai tay đua Trần Thị Phương Dung, Trần Xuân Thảo (TP.HCM Vinama) cùng với 10 tay đua khác thoát đi để nhằm đi về đích để tranh chấp thứ hạng chặng nhưng mọi nỗ lực của các tay đua này cũng không thành khi ê kíp chủ nhà An Giang đã kéo bắt lại khi còn cách đích đến 10 km. Ê kíp An Giang đã có ngay thi đấu thành công khi đưa tốp đông về đích cùng nhau để tranh chấp thứ hạng tại đích đến, qua đó tiếp tục bảo vệ danh hiệu áo vàng.

Tay đua Bùi Thị Quỳnh đã rút thắng trước Trần Thị Thùy Trang (Tập đoàn Lộc Trời)   ngay tại đích đến để giành chiến thắng chặng, xếp hạng tiếp theo là Khaoplot Kamonrada (Thái Lan), Nguyễn Lưu Cẩm Tú (TP.HCM Vinama) và Nguyễn Thị Thu Mai. Tay đua Nguyễn Thị Thi tiếp tục giữ áo vàng sau 3 chặng với tổng thời gian 8h 01’04”, hạng nhì Lâm Thị Thùy Dương (hơn 6”) và hạng ba Trần Thị Kim Anh (Xổ số kiến thiết Đồng Tháp – hơn 10”), hạng 4 Bùi Thị Huê (Biwase Bình Dương – hơn 13”) và hạng 5 Bùi Thị Quỳnh (hơn 55”).

Đội Tập đoàn Lộc Trời tiếp tục dẫn đầu ở đồng đội sau 24h 05’58” (tổng hạng 54, có cùng thời gian xếp hạng tiếp theo là TP.HCM Vinama (tổng hạng 60) và Biwase Bình Dương (tổng hạng 98). Với chiến thắng chặng hôm nay, tay đua Bùi Thị Quỳnh vươn lên dẫn đầu ở giải áo xanh với 42 điểm, hạng nhì Trần Thị Thùy Trang (32 điểm), hạng ba Nguyễn Thị Thu Mai (26 điểm) và tay đua Lâm Thị Thùy Dương tiếp tục dẫn đầu ở giải áo trắng khi xếp hạng nhì trong bảng tổng sắp cá nhân.

Sáng 10/07, các tay đua bước vào thi đấu chặng 4 từ TP.Sóc Trăng đi Bạc Liêu và về đích tại TP.Cà Mau dài 114 km.

Lộ trình thi đấu:

11/07: Chặng 5: TP.Cà Mau – TP.Rạch Giá (Kiên Giang) dài 113,5 km.

12/07: Chặng 6: TP.Rạch Giá – TP.Long Xuyên (An Giang) dài 74,9 km.

Chiều 12/07: Chặng 7: Chạy 20 vòng quanh TP.Long Xuyên dài 20 km.

Hải Vân

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Chiến thuật bất ngờ giúp cầu mây nữ Việt Nam thắng Indonesia, giành HCV ASIAD 19

HLV Trần Thị Vui tiết lộ bí quyết giúp...

CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ: Fed có thể tăng lãi suất lên 7%

CEO Jamie Dimon của ngân hàng JPMorgan Chase dự...

Nguồn cung căn hộ tại TP.HCM tăng mạnh

Trong quý 3/2023, hơn 2.500 căn hộ mới được...

Loạt cổ phiếu trụ kéo VN-Index tăng hơn 10 điểm, thanh khoản lao dốc 30%

Chiều nay thanh khoản tiếp tục duy trì rất...