Chặng 2 Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng An Giang năm 2023 – Cúp Lộc Trời: Chủ nhà An Giang tiếp tục giành chiến thắng tại đích đến

Date:

Sáng 08/07, các tay đua nữ bước vào thi đấu chặng thứ hai đi từ TP.Bến Tre qua Trà Vinh và về đích tại TP.Vĩnh Long dài 96 km, với ê kíp chủ nhà An Giang tiếp tục có chiến thắng thứ nhì khi tay đua Trần Thị Thùy Trang (Tập đoàn Lộc Trời) đã rút thắng trước đối thủ Bùi Thị Quỳnh (Biwase Bình Dương) ngay tại đích đến để giành chiến thắng chặng, về nhất với thành tích 2h 27’26” – tốc độ trung bình 39, 069 km/h qua đó đưa ê kíp An Giang tiếp tục giành chiến thắng chặng.

>>Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng An Giang năm 2023 – Cúp Lộc Trời: Chủ nhà An Giang vươn lên dẫn đầu ở giải áo vàng

Đã có các cuộc tấn công liên tục diễn ra của các đội không có thứ hạng cao trong bảng tổng sắp, nhưng các tay đua của các ê kíp Bình Dương, Đồng Tháp, TP.HCM và Vĩnh Long để nhằm thoát đi, nhưng đều không thành công khi bị tốp đông do ê kíp chủ nhà An Giang kéo bắt lại để bảo vệ cho áo vàng Nguyễn Thị Thi (Tập đoàn Lộc Trời). Tốc độ đã được đẩy lên đến 40 km/h khi các cuộc tấn công để tách tốp và ê kíp An Giang kéo tốp bắt lại. Tay đua khách mời Kuson Rungnapha (Thái Lan) đã mạnh dạn tấn công để thoát đi, nhưng chỉ đi được hơn 2 km thì cũng bị tốp đông bắt lại.

Tại giải thưởng dọc đường (Sprint) khi đoàn đua đi được 45 km, tốp đông đã cùng nhau tung nước rút để tranh chấp thứ hạng, và tay đua Trần Thị Thùy Trang đã rút thắng trước Bùi Thị Quỳnh và đồng đội Nguyễn Thị Thu Mai (Tập đoàn Lộc Trời) để giành 5 điểm thưởng. Tay đua Hồ Ngọc Lan Phương (Vĩnh Long) đã thoát đi sau khi vượt qua điểm Sprint và kéo theo 3 tay đua Trần Thị Thúy Vân (Gạch & Phân bón Con Voi-BD), Chế Thị Ngọc Lụa (Xổ số kiến thiết Đồng Tháp) cùng Nguyễn Thị Yến Nhi (TP.HCM Vinama) để hình thành tốp đi đầu và thay phiên nhau kéo với tốc độ cao và dần tạo được cách biệt gần 1 phút so với tốp đông phía sau để đưa nhau về điểm Sprint thứ nhì.

Tay đua Hồ Ngọc Lan Phương đã thoát đi khi còn cách 1 km và giành 5 điểm thưởng ở giải áo xanh khi vượt qua Sprint 2 trước tiên khi đoàn đua đi được hơn 60 km, xếp hạng tiếp theo là Trần Thị Thúy Vân và Chế Thị Ngọc Lụa. Cả 4 tay đua đi đầu này đã dần bị tốp đông phía sau bắt lại khi đoàn đua còn cách đích đến hơn 20 km. Mọi nỗ lực của các tay đua Vĩnh Long nhằm thoát đi để nhằm giành chiến thắng chặng tại quê nhà nhưng vẫn không thành công khi bị ê kíp An Giang kéo bắt lại.

Do không còn có các cuộc tách tốp nào thành công, đoàn đua đã đưa nhau về đích cùng nhau và tranh chấp thứ hạng tại đích đến, tay đua Trần Thị Thùy Trang đã rút thắng trước tốp đông ngay tại đích đến để giành chiến thắng chặng, xếp hạng tiếp theo là Bùi Thị Quỳnh, Trần Thị Ngọc Trang (Vĩnh Long), Lâm Thị Thùy Dương và Khaoplot Kamonrada (Thái Lan).

Về đích trong tốp đông, tay đua Nguyễn Thị Thi tiếp tục giữ áo vàng sau 2 chặng với tổng thời gian 5h 23’36”, hạng nhì Lâm Thị Thùy Dương (hơn 6”) và hạng ba Trần Thị Kim Anh (XSKT Đồng Tháp – hơn 10”). Cả ba đội dẫn đầu đều có cùng thời gian là 16h 13’34, đội Tập đoàn Lộc Trời vươn lên xếp trên ở đồng đội với tổng hạng 34, hạng nhì TP.HCM Vinama (tổng hạng 38) và hạng ba Biwase Bình Dương (tổng hạng 54). Tay đua Nguyễn Thị Thi dẫn đầu luôn ở giải áo xanh với 24 điểm và tay đua Lâm Thị Thùy Dương tiếp tục dẫn đầu ở giải áo trắng khi xếp hạng nhì trong bảng tổng sắp cá nhân.

Sáng 09/07, các tay đua bước vào thi đấu chặng thứ ba từ TP.Vĩnh Long đi TP.Cần Thơ – Hậu Giang và về đích tại TP.Sóc Trăng dài 94 km.

Lộ trình thi đấu:

10/07: Chặng 4: TP.Sóc Trăng – Bạc Liêu – TP.Cà Mau dài 114 km.

11/07: Chặng 5: TP.Cà Mau – TP.Rạch Giá (Kiên Giang) dài 113,5 km.

12/07: Chặng 6: TP.Rạch Giá – TP.Long Xuyên (An Giang) dài 74,9 km.

Chiều 12/07: Chặng 7: Chạy 20 vòng quanh TP.Long Xuyên dài 20 km.

Hải Vân

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

ASIAD 19: Hải Yến, Bích Thùy lập công, tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal

Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng với...

Ngân hàng SCB chính thức có tân chủ tịch

NHNN chỉ định ông Phan Đình Điền giữ chức...

Xuất hiện bán tháo, VN-Index lại một lần nữa mất mốc 1.200 điểm

Mốc 1.200 điểm đang trở thành mốc "ám ảnh"...

Giải cứu BĐS: ‘Rất quyết liệt nhưng chưa đi đúng vào tâm bão’

Theo TS Lê Xuân Nghĩa, chưa bao giờ Chính...