Bitcoin trụ vững mức 30.000 USD giữa làn sóng hoài nghi

Date:

Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp tỏ ra ngạc nhiên về khả năng duy trì mức giá trong phạm vi 30.000 USD của Bitcoin.

>>Sang chấn sau cú sốc LUNA, nhà đầu tư lung lay niềm tin vào tiền số

Lúc 5h30 sáng nay 23/5 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 30.320 USD, tăng 3,15% so với hôm qua, giúp mỗi tiền ảo thêm 926 USD.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 29.231 USD và cao nhất tại 30.423 USD.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 21,1 tỷ USD. Vốn hóa thị trường ở mức 577 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin tăng lên 713 triệu đồng, trong khi giá bán ra cũng bị đẩy lên mức 750 triệu đồng.

Bitcoin trụ vững mức 30.000 USD giữa làn sóng hoài nghi - 1
Bitcoin giao dịch trên 30.000 USD khiến nhiều tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn tăng mạnh.

Bitcoin hồi phục khiến nhiều tiền ảo tăng giá. Cụ thể, Ethereum tăng 3,4%, Binance Coin tăng 2,25%, Ripple tăng 2%, Cardano tăng 3,4%, Solana tăng 5,7%, Dogecoin tăng 2,2%, Polkadot tăng 2,3%…

Tổng vốn hóa toàn thị trường cũng tăng 2,8% lên 1.290 tỷ USD.

Bitcoin tiếp tục giao dịch trên mốc 30.000 USD sau loạt phiên lao dốc thê thảm khiến nhiều người bất ngờ. Nhà giao dịch kỳ cựu Peter Schiff nói rằng điều này sẽ không kéo dài lâu nữa. Thậm chí, Schiff tin đây có thể là một bẫy tăng giá để thu hút nhiều người mua hơn, trước khi có thể có một đợt giảm giá lớn khác. Trước đó, Schiff dự đoán rằng tiền điện tử lớn nhất này sẽ xuống dưới mốc 10.000 USD.

Santiment – một công ty phân tích tiền điện tử nổi tiếng – cũng cho rằng xu hướng giảm giá chưa kết thúc với Bitcoin và thị trường tiền ảo. Thực tế, sự suy giảm của thị trường tiền kỹ thuật số gần đây đã để lại cảm xúc tiêu cực với các nhà đầu tư. Không chỉ thị trường chứng kiến những đợt thanh lý lớn mà còn là cái chết của Luna – một tiền ảo từng có giá trên 100 USD.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cũng cho rằng tiền mã hóa không dựa trên bất cứ điều gì và cần có quy định để tránh tình trạng đầu cơ. So sánh với đồng EUR kỹ thuật số, một dự án có thể sớm hoàn thành trong 4 năm tới của ECB, bà Lagarde tin rằng tiền mã hóa không có giá trị, không có chỗ dựa và không có tài sản cơ bản nào đóng vai trò như một mỏ neo an toàn.

“Ngày mà chúng ta có thể rút tiền kỹ thuật số từ ngân hàng trung ương, tôi đảm bảo rằng tất cả đồng EUR kỹ thuật số đều được ngân hàng trung ương chịu trách nhiệm. Đây là điều khác biệt so với những tài sản số hiện tại”, bà nói thêm.

Theo VTC News

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Cơ quan Thuế cảnh báo người dân cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Cơ quan Thuế cảnh báo bên cạnh những thủ...

Tạm hoãn xuất cảnh đối với Chủ tịch Công ty CP Trung Nam

Cục Thuế Tp. Đà Nẵng vừa công khai danh...

Bamboo Capital (BCG) sắp phát hành hơn 80 triệu cổ phiếu thưởng trị giá hơn 800 tỷ đồng

Sau khi hoàn thành việc phát hành, vốn điều...

Nhóm VN30 phá vỡ chuỗi tăng 7 phiên của VN-Index

Dòng tiền có xu hướng đổ vào các ngành...