Vì sao khách hàng và Helios mâu thuẫn tại dự án King Crown Infinity?

Date:

Cho rằng chủ đầu tư chậm trễ tiến độ xây dựng và chưa giải đáp hết các thắc mắc, một số khách hàng tại dự án King Crown Infinity chưa đồng thuận ký kết hợp đồng mua bán.

>>Chồng bà Trương Mỹ Lan bán tháo loạt bất động sản sau khi vợ bị bắt

Mới đây, một số khách hàng tại dự án Khu phức hợp căn hộ kết hợp văn phòng tại số 218 đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức (King Crown Infinity) đã đến trụ sở của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gia Khang (tại số 25 đường Xuân Thủy, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức) đề nghị chủ đầu tư giải đáp các thắc mắc tại dự án.

Theo một số khách hàng, đầu tháng 6/2023, Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Helios (đơn vị phân phối dự án) đã có văn bản thông báo đến khách hàng về việc ký kết Hợp đồng mua bán, đồng thời thông báo về nghĩa vụ tài chính theo tiến độ đã ký kết tại hợp đồng đặt cọc. Tuy nhiên, một số khách hàng cho rằng, dự án King Crown Infinity đã có nhiều vấn đề xảy ra như chậm tiến độ ký Hợp đồng mua bán được cam kết tại hợp đồng đặt cọc này, chậm trễ tiến độ xây dựng của dự án mà không cung cấp đẩy đủ văn bản được cho phép gia hạn đến thời gian nào.

Phối cảnh dự án King Crown Infinity
Phối cảnh dự án King Crown Infinity

Theo chia sẻ của một số khách hàng, tại một cuộc họp mới diễn ra gần đây với chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gia Khang và đại diện Công ty Helios, khách hàng đã nêu các thắc mắc về pháp lý của dự án cũng như lý do chủ đầu tư chậm trễ tiến độ xây dựng dự án, chậm về tiến độ ký kết hợp đồng mua bán như đã cam kết (cụ thể là 3 năm), đồng thời chất vấn chủ đầu tư về các vấn đề tại Hợp đồng bảo lãnh, hồ sơ pháp lý của dự án có xen cài đất công hay không?

Giải đáp khách hàng, phía Công ty Gia Khang cho rằng dịch Covid-19 là nguyên do khiến dự án bị chậm trễ tiến độ ký Hợp đồng mua bán. Trong khi đó, khách hàng tiếp tục phản bác về việc chậm trễ này thì chủ đầu tư hoàn toàn có thể thông báo bằng email, không thể đổ lỗi cho dịch bệnh.

Ngoài ra, theo QĐ số 4050/SXD-PTN&TTBĐS của Sở Xây dựng TP.HCM có đề cập:” 724 căn hộ thuộc dự án Khu phức hợp căn hộ kết hợp thương mại, dịch vụ, văn phòng tại số 218 đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức (nay là thành phố Thủ Đức) do Công ty Cổ Phần Đầu Tư Thương mại Dịch vụ Gia Khang làm chủ đầu tư đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai, trong trường hợp chủ đầu tư đã giải chấp, rút bớt tài sản hoặc trong trường hợp có biên bản thống nhất của bên mua, bên thuê mua nhà ở và bên nhận thế chấp về việc không phải giải chấp và được mua bán, thuê mua nhà ở đó theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP”.

Khách hàng và Helios tại trụ sở chủ đầu tư Giang Khang
Công an phải xuất hiện để giữ trật tự khi khách hàng và Helios đang có những mâu thuẫn chưa giải quyết xong

Một số khách hàng chia sẻ, họ đặt ra 2 phương án để Helios và Gia Khang thực hiện:

“Phương án 1: Helios và Gia Khang đã vi phạm các điều khoản đã ký kết trong văn bản thoả thuận (không thông báo và trễ tiến độ với KH) và các điều khoản trong Luật Kinh doanh BĐS 2014 (Điều 55, Điều 56 và Điều 57, Điều 6, Điều 8, Helios và chủ đầu tư đã làm trái quy định pháp luật, nên chúng tôi yêu cầu hoàn trả tiền đặt cọc và tiền lãi theo lãi suất ngân hàng hiện hành tính từ ngày thu tiền của chúng tôi. Vì những sai phạm của Helios và chủ đầu tư đã làm tôi mất niềm tin nên chúng tôi không thể mua nhà ở hình thành trong tương lai và ký kết hợp đồng mua bán dự án này nữa. Yêu cầu Helios lên lịch hẹn ngày hoàn trả tiền cọc cho chúng tôi.

Phương án 2: Chúng tôi sẽ xem xét về vấn đề này, thương thảo về phương án ký kết hợp đồng mua bán. Nếu chúng tôi tiếp tục ký kết HDMB thì CĐT phải đưa ra những ưu đãi và cam kết gì của dự án này cho chúng tôi bởi vì Helios và chủ đầu tư đã vi phạm với chúng tôi. Nếu những ưu đãi và cam kết không phù hợp với mong muốn của khách hàng, thì khách hàng sẽ được hoàn trả lại tiền cọc”.

Về các thắc mắc của một số khách hàng chưa được giải đáp, khách hàng cho biết, phía Công ty Helios và chủ đầu tư Gia Khang hứa sẽ tổ chức thêm các cuộc họp khác để đi đến thỏa thuận cuối cùng.

King Crown Infinity là dự án căn hộ có giá bán thuộc hàng cao nhất ở thành phố Thủ Đức, ra hàng vào thời điểm nóng sốt với giá bán xấp xỉ 90 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, nhiều khách hàng cho rằng mức giá này là chưa tương xứng với mức độ hài lòng mà chủ đầu tư và đơn vị phân phối chăm sóc khách hàng, đặc biệt là sau những mâu thuẫn đã xảy ra gần đây.

Bài gốc tại đây

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Chiến thuật bất ngờ giúp cầu mây nữ Việt Nam thắng Indonesia, giành HCV ASIAD 19

HLV Trần Thị Vui tiết lộ bí quyết giúp...

CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ: Fed có thể tăng lãi suất lên 7%

CEO Jamie Dimon của ngân hàng JPMorgan Chase dự...

Nguồn cung căn hộ tại TP.HCM tăng mạnh

Trong quý 3/2023, hơn 2.500 căn hộ mới được...

Loạt cổ phiếu trụ kéo VN-Index tăng hơn 10 điểm, thanh khoản lao dốc 30%

Chiều nay thanh khoản tiếp tục duy trì rất...