Trung Quốc hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc lần thứ hai trong năm nay

Date:

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) ngày 14/9 cho biết sẽ hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) cho các ngân hàng thương mại lần thứ hai trong năm.

>>Châu Âu giáng ‘đòn chí mạng’ lên ngành xe điện Trung Quốc

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) ngày 14/9 cho biết sẽ hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) cho các ngân hàng thương mại lần thứ hai trong năm nay để tăng cường thanh khoản và hỗ trợ sự phục hồi của nền kinh tế.PBoC cho biết sẽ giảm 0,25 điểm phần trăm trong tỷ lệ RRR từ ngày 15/9 cho tất cả các ngân hàng, ngoại trừ những ngân hàng đang áp dụng mức tỷ lệ dự trữ 5%. Quyết định này được đưa ra sau động thái tương tự của PBoC hồi tháng Ba và giữa lúc nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang “vật lộn” để duy trì đà phục hồi sau đại dịch.

Ông Wen Bin, chuyên gia kinh tế trưởng của ngân hàng Minsheng Bank, cho biết kinh tế Trung Quốc đang đối mặt với nhu cầu yếu, và việc hạ RRR có thể mở đường cho các thể chế tài chính tăng cường hỗ trợ nền kinh tế và cải thiện niềm tin trên thị trường.

Hãng tin Tân Hoa Xã dẫn lời một quan chức của PBoC cho biết động thái nói trên được dự đoán sẽ giải phóng hơn 500 tỷ NDT ( 68,71 tỷ USD) cho thanh khoản trung và dài hạn. Theo PBoC, sau lần cắt giảm này, tỷ lệ RRR trung bình đối với các thể chế tài chính sẽ ở mức khoảng 7,4%.

Đồng NDT trên thị trường hải ngoại đã giảm giá sau quyết định này, qua đó nâng đồng USD lên mức 7,2921 NDT đổi 1 USD, tăng 0,3% trong phiên 14/9.

Để hỗ trợ nền kinh tế, Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra một loạt các biện pháp chính sách trong những tháng gần đây, trong đó có nhiều biện pháp thúc đẩy nhu cầu nhà ở.

Bài gốc tại đây

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

ASIAD 19: Hải Yến, Bích Thùy lập công, tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal

Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng với...

Ngân hàng SCB chính thức có tân chủ tịch

NHNN chỉ định ông Phan Đình Điền giữ chức...

Xuất hiện bán tháo, VN-Index lại một lần nữa mất mốc 1.200 điểm

Mốc 1.200 điểm đang trở thành mốc "ám ảnh"...

Giải cứu BĐS: ‘Rất quyết liệt nhưng chưa đi đúng vào tâm bão’

Theo TS Lê Xuân Nghĩa, chưa bao giờ Chính...