Trong 6 tháng, Novaland giảm nợ hơn 9.000 tỷ đồng

Date:

Dư nợ hợp nhất của Novaland tính đến ngày 31/3/2023 chỉ còn 62,7 nghìn tỷ đồng, đã giảm 9 nghìn tỷ đồng so với thời điểm 30/9/2022.

>>Doanh thu bán sỉ giảm 27%, PNJ vẫn lãi gần 1.000 tỷ đồng

Ngày 22/6, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland; HoSE: NVL) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023. Công ty hiện đang nỗ lực thực hiện tái cấu trúc toàn diện với những kế hoạch cụ thể.

Thông tin tại đại hội, đại diện Novaland cho biết, dư nợ hợp nhất của công ty tính đến ngày 31/3/2023 chỉ còn 62,7 nghìn tỷ đồng, đã giảm 9 nghìn tỷ đồng so với thời điểm 30/9/2022.

Kết thúc năm 2022 với nhiều thử thách, Novaland ghi nhận tổng doanh thu hợp nhất gần 11.151 tỷ đồng, giảm 25,5% so với cùng kỳ năm 2021, chỉ đạt hơn 30% mục tiêu đề ra và gần 2.182 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất, giảm 36,8% so với cùng kỳ năm 2021 và chỉ đạt hơn 33% mục tiêu đề ra. Tổng Doanh thu hợp nhất bao gồm doanh thu từ bán hàng và thu phí cung cấp dịch vụ.

Tại thời điểm cuối 2022, tổng tài sản của Novaland đạt gần 258.000 tỷ đồng, tăng gần 28% so với đầu năm, chủ yếu tăng ở tồn kho và phải thu ngắn hạn.

Đối với kế hoạch năm 2023, Novaland đặt mục tiêu doanh thu 9.531 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 214 tỷ đồng.

Đại diện Novaland cho biết, chỉ tiêu này có phần thận trọng khi thị trường diễn biến không thuận lợi. Trong bối cảnh nhiều khó khăn và thách thức, từ cuối năm 2022, Novaland đã phối hợp với các đối tác chuyên nghiệp, uy tín, các chuyên gia trong nước và các đơn vị tư vấn hàng đầu như YKVN, Deloitte, E&Y Parthenon, KPMG… để nỗ lực thực hiện tái cấu trúc toàn diện với những kế hoạch cụ thể, giãn hoãn, bán tài sản giảm nợ, chuyển nợ thành cổ phần, thành tài sản, kiểm soát nguồn tiền…

Trong 6 tháng, Novaland giảm nợ hơn 9.000 tỷ đồng - 1
Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 của Novaland.

Sắp tới, giai đoạn 2024-2025, Novaland dự kiến triển khai thêm hai dự án BĐS đô thị tại TP.HCM và một dự án đô thị vệ tinh lân cận TP.HCM. Công ty cũng đề ra những kế hoạch cụ thể về hoạt động phát triển xây dựng dự án, sắp xếp lại ưu tiên cho những công trình sắp hoàn thiện để tiếp tục bàn giao sản phẩm cho khách hàng.

Ngoài ra, công ty đang tiếp tục rà soát các quỹ đất, thoái vốn các quỹ đất chưa được ưu tiên phát triển để giảm nợ và thương lượng, đàm phán thu xếp vốn cổ đông cho các dự án sẽ phát triển trong thời gian tới.

Trong quý II, các dự án trung tâm TP.HCM như The Grand Manhattan (quận 1), Victoria Village (TP  Thủ Đức) cùng các đại đô thị NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, Aqua City cũng được tái khởi động dưới sự hỗ trợ của các đối tác tài chính lớn như ngân hàng TPBank, ngân hàng MBBank… và các nhà thầu, đơn vị xây dựng giàu kinh nghiệm.

Đối với các dự án, phân khu khác, các ngân hàng cũng đang khảo sát, xem xét để tài trợ cấp vốn triển khai cuốn chiếu trong thời gian tới.

Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nova chia sẻ: “Trong cơn khủng hoảng, trong bối cảnh không có tiền hoạt động, tiền vốn và tiền bán hàng bị ngân hàng siết chặt, chúng tôi sẵn sàng chấp nhận mọi sự mất mát, mọi khó khăn trở ngại. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình, cam kết nỗ lực hành động bù đắp cho khách hàng, cổ đông. Với Novaland, Khách hàng luôn là số 1, điều mà chúng tôi cố gắng và trân trọng trong suốt hơn 30 năm qua”.

Bài gốc tại đây

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

ASIAD 19: Hải Yến, Bích Thùy lập công, tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal

Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng với...

Ngân hàng SCB chính thức có tân chủ tịch

NHNN chỉ định ông Phan Đình Điền giữ chức...

Xuất hiện bán tháo, VN-Index lại một lần nữa mất mốc 1.200 điểm

Mốc 1.200 điểm đang trở thành mốc "ám ảnh"...

Giải cứu BĐS: ‘Rất quyết liệt nhưng chưa đi đúng vào tâm bão’

Theo TS Lê Xuân Nghĩa, chưa bao giờ Chính...