Thứ trưởng Xây dựng: “Dự án của Novaland, Hưng Thịnh đang được tháo gỡ”

Date:

Nhiều dự án bất động sản của Novaland, Hưng Thịnh tại Đồng Nai, Bình Thuận đang được Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

>>Nhiều dự án bất động sản tại TP. HCM đang được xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư

Thông tin này được Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn chia sẻ tại họp báo Chính phủ chiều tối 4/7. 

Theo ông, Tổ công tác của Thủ tướng về tháo gỡ khó khăn cho bất động sản đã làm việc trực tiếp với 6 địa phương, nhận được 108 kiến nghị của các doanh nghiệp và chuyển tới các UBND tỉnh, bộ, ngành trực tiếp tháo gỡ về thể chế.

Đối với các dự án cụ thể, trong thời gian vừa qua, Tổ công tác đã giải quyết các vấn đề quan trọng. Trước tiên là đôn đốc các địa phương, có rất nhiều vấn đề vướng mắc thuộc thẩm quyền các địa phương phải chủ động giải quyết.

Thứ hai là đề nghị các bộ, ngành hướng dẫn tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các địa phương. Thứ ba là phối hợp với các địa phương để tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ và trình Thủ tướng Chính phủ những nội dung liên quan đến các quyền của Thủ tướng Chính phủ.

Tại Đồng Nai, Tổ công tác rà soát 7 dự án lớn của Tập đoàn Novaland, Tập đoàn Hưng Thịnh. Các dự án này gặp vướng chủ yếu liên quan việc không thuộc quy hoạch, không bố trí 20% quỹ đất cho nhà ở xã hội.

“Tổ công tác đã đưa ra phương án tham mưu, trình và được Thủ tướng Chính phủ thống nhất với các phương án tham mưu, sẽ triển khai trong thời gian tới”, ông Văn chia sẻ.

Thứ trưởng Xây dựng: Dự án của Novaland, Hưng Thịnh đang được tháo gỡ - 1
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn trả lời câu hỏi về tháo gỡ khó khăn thị trường bất động sản (Ảnh: VGP).

Còn đối với tỉnh Bình Thuận, có liên quan tới Novaland, Tổ cũng đã tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ và phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường giải quyết những vấn đề giá đất, tiền sử dụng đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Còn tại TPHCM, theo Thứ trưởng Xây dựng, Tổ công tác của Thủ tướng đã xử lý 30 kiến nghị về cải tạo nhà chung cư, nhà ở xã hội và quy hoạch do địa phương hiểu và chưa áp dụng đầy đủ.

Liên quan đến thị trường vốn, vừa rồi, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành một loạt thông tư về cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ của một số doanh nghiệp, hỗ trợ tín dụng và chương trình tín dụng 120.000 tỷ dành cho phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân.

Đồng thời với vấn đề tháo gỡ khó khăn, giai đoạn vừa rồi, Bộ Xây dựng đã tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân trong giai đoạn 2021-2030.

Cùng với việc xây dựng đề án này, Bộ Xây dựng đã có văn bản hướng dẫn các địa phương xác định đối tượng, danh mục và điều kiện được cho vay vốn. Bộ Xây dựng cũng đã tổ chức một hội nghị trực tuyến với các địa phương để làm sao thúc đẩy được đề án này, đặc biệt tiếp cận được nguồn vốn 120.000 tỷ đồng dành cho lĩnh vực vay phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân.

Bài gốc tại đây

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

ASIAD 19: Hải Yến, Bích Thùy lập công, tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal

Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng với...

Ngân hàng SCB chính thức có tân chủ tịch

NHNN chỉ định ông Phan Đình Điền giữ chức...

Xuất hiện bán tháo, VN-Index lại một lần nữa mất mốc 1.200 điểm

Mốc 1.200 điểm đang trở thành mốc "ám ảnh"...

Giải cứu BĐS: ‘Rất quyết liệt nhưng chưa đi đúng vào tâm bão’

Theo TS Lê Xuân Nghĩa, chưa bao giờ Chính...