Thêm bộ đôi cổ phiếu họ FLC là GAB và AMD hủy niêm yết bắt buộc

Date:

Sở GDCK TP.HCM vừa có công văn về việc hủy bỏ niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu AMD của CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone và CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC.

>>Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai đột ngột bị bán tháo

Cụ thể, cổ phiếu AMD và GAB hiện đang thuộc diện chứng khoán bị đình chỉ giao dịch do chậm nộp báo cáo tài chính bán niên năm 2022 quá 6 tháng so với quy định, đồng thời các cổ phiếu này cùng thuộc diện kiểm soát do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 quá 30 ngày so với thời hạn quy định.

Đến nay, AMD và GAB đều chưa khắc phục được nguyên nhân đưa chứng khoán vào diện đình chỉ giao dịch và diện kiểm soát.

Trước đó, HOSE đã quyết định hủy niêm yết bắt buộc đối với các thành viên trong “họ FLC” là FLC của CTCP Tập đoàn FLC, ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros và HAI của Công ty cổ phần Nông dược H.A.I.

Ngoài ra, các cổ phiếu còn lại là thuộc họ FLC là ART của Công ty cổ phần Chứng khoán BOS và KLF của Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS cũng đều không được phép giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Thông tin mới đây nhất của GAB là ngày 27/6 sẽ thực hiện chốt danh sách cổ đông để tổ chức ĐHCĐ bất thường năm 2023. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Công ty vẫn chưa có thông báo cụ thể về thời gian và địa điểm họp.

Về kết quả kinh doanh, kết thúc quý I/2023, GAB ghi nhận doanh thu đạt 4,72 tỷ đồng, giảm tới 92,78% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận âm 2,45 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ hơn 1 tỷ đồng.

Còn thông tin mới nhất tại FLC Stone là ngày 30/6 tới đây, ông Nguyễn Công Tuấn sẽ thôi chức vụ Phó tổng giám đốc Công ty sau khoảng 6 tháng được bổ nhiệm (từ 7/2/2023).

Trước đó, FLC Stone vừa chấp thuận đơn xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của ông Nguyễn Đức Công kể từ ngày 31/5/2023. Thay thế ông Công là bà Trần Thị Hương. Bà Hương từng nắm giữ vị trí quản lý cấp cao tại nhiều doanh nghiệp trong hệ sinh thái FLC như Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Kinh doanh phát triển Bất động sản FLC Homes, Trưởng ban Nhân sự Tập đoàn FLC hay Phó tổng giám đốc của FLC và hiện là Người phụ trách quản trị FLC từ ngày 16/5.

Bài gốc tại đây

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

ASIAD 19: Hải Yến, Bích Thùy lập công, tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal

Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng với...

Ngân hàng SCB chính thức có tân chủ tịch

NHNN chỉ định ông Phan Đình Điền giữ chức...

Xuất hiện bán tháo, VN-Index lại một lần nữa mất mốc 1.200 điểm

Mốc 1.200 điểm đang trở thành mốc "ám ảnh"...

Giải cứu BĐS: ‘Rất quyết liệt nhưng chưa đi đúng vào tâm bão’

Theo TS Lê Xuân Nghĩa, chưa bao giờ Chính...