Tập đoàn Singapore mua lại bệnh viện FV với giá 381 triệu USD

Date:

Động thái mua lại bệnh viện FV trị giá 381 triệu USD của Thomson Medical Group đánh dấu thương vụ mua lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn nhất Đông Nam Á kể từ năm 2020.

>>TP.HCM muốn bố trí thêm 1.026 tỷ đồng làm dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài

Trong thông cáo mới nhất, Thomson Medical Group (TMG), tập đoàn có trụ sở ở Singapore cho biết đã đồng ý mua Bệnh viện FV tại TP.HCM.

Giá trị thương vụ lên đến 381 triệu USD, bao gồm 359,6 triệu USD trả trước và 21,8 triệu USD khác nếu Bệnh viện FV đạt được các mốc hiệu suất nhất định. TMG sẽ tài trợ cho thương vụ bằng nguồn nội lực cũng như nợ vay.

Đây được xem là thương vụ M&A lớn nhất ngành chăm sóc sức khoẻ thị trường trăm triệu dân, cho thấy tiềm năng phát triển của ngành.

“Thỏa thuận nêu bật tầm quan trọng ngày càng tăng của ngành chăm sóc sức khỏe đang phát triển của Việt Nam” công ty niêm yết tại Singapore cho biết trong một thông cáo.

Đây cũng là thương vụ mua lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn nhất Đông Nam Á kể từ năm 2020.

“Bệnh viện FV cung cấp cho chúng tôi một chỗ đứng chiến lược tại Việt Nam và là một cửa ngõ để phát triển và tập trung vào các khoản đầu tư trong tương lai vào thị trường đang phát triển nhanh chóng này”, Kiat Lim, Phó chủ tịch điều hành của Thomson Medical cho biết.

Theo các điều khoản của hợp đồng mua bán, TMG đã đồng ý mua lại 100% Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam. Công ty có dòng vốn Pháp điều hành một loạt các cơ sở chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam, bao gồm Bệnh viện đa khoa FV 220 giường và mạng lưới các phòng khám ban đầu và chuyên khoa.

Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam, hay còn được gọi là Tập đoàn FV, hiện có hơn 1.600 nhân viên, trong đó có hơn 200 bác sĩ Việt Nam và nước ngoài. Từ năm 2013, cơ sở này cũng vận hành một phòng khám ngoại trú có tên là Phòng khám Đa khoa FV Sài Gòn ngay trung tâm Quận 1, TP.HCM.

Ngoài ra, công ty này cũng mua lại hệ thống phòng khám American Chiropractic Clinic Ltd. (ACC), bao gồm một mạng lưới bốn phòng khám trên khắp Việt Nam. Tập đoàn FV đã mua lại ACC vào năm 2022 để mở rộng sang các dịch vụ chỉnh hình và phát triển y học thể thao.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên cổ phần bệnh viện FV được giao dịch thành công. 

Trước đó, năm 2017, Quadria Capital, một công ty cổ phần tư nhân tập trung vào chăm sóc sức khỏe đã thông báo mua cổ phần của Bệnh viện FV với số tiền không được tiết lộ. Các nhà đầu tư khác tham gia đầu tư bao gồm các quỹ được quản lý bởi Neuberger Berman Private Equity và DEG – tổ chức tài chính phát triển của Đức trực thuộc KfW, một ngân hàng đầu tư và phát triển thuộc sở hữu nhà nước của Đức.

Bệnh viện FV được thành lập bởi bác sĩ người Pháp Jean-Marcel Guillon vào năm 2003 cùng với một nhóm các bác sĩ người Pháp có chung tầm nhìn mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới đến Việt Nam. Tọa lạc tại Quận 7.HCM, Bệnh viện FV đã phát triển thành nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng một cửa, trọn gói cho bệnh nhân trong nước cũng như nước ngoài.

Được thành lập vào năm 1979, Thomson Medical là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân lớn nhất cho phụ nữ và trẻ em ở Singapore. 

“Chúng tôi đánh giá cao về sự hỗ trợ và hợp tác mà chúng tôi đã có với Quadria. Cùng nhau, chúng ta bắt đầu hành trình giúp thúc đẩy FV đến vị trí hiện tại là nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Việt Nam. Với sự hỗ trợ của Thomson Medical, tôi vô cùng phấn khích cho giai đoạn phát triển tiếp theo của FV. Cùng nhau, chúng ta sẽ tiếp tục vạch ra con đường thành công liên tục và định hình tương lai chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam”, Bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Nhà sáng lập kiêm CEO Bệnh viện FV cho biết.

Bài gốc tại đây

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

ASIAD 19: Hải Yến, Bích Thùy lập công, tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal

Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng với...

Ngân hàng SCB chính thức có tân chủ tịch

NHNN chỉ định ông Phan Đình Điền giữ chức...

Xuất hiện bán tháo, VN-Index lại một lần nữa mất mốc 1.200 điểm

Mốc 1.200 điểm đang trở thành mốc "ám ảnh"...

Giải cứu BĐS: ‘Rất quyết liệt nhưng chưa đi đúng vào tâm bão’

Theo TS Lê Xuân Nghĩa, chưa bao giờ Chính...