Tập đoàn LEGO chính thức xây dựng nhà máy tỷ đô tại Bình Dương

Date:

Sáng 3/11, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh và Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik đã tham gia buổi lễ khởi công nhà máy trong việc mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng của Tập đoàn LEGO tại Bình Dương.

>>Thu hút vốn FDI 10 tháng đạt hơn 22 tỷ USD

Cùng dự lễ khởi công có lãnh đạo Bộ KH&ĐT, Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ, tỉnh Bình Dương; Giám đốc điều hành Tập đoàn LEGO Niels B. Christiansen, Giám đốc vận hành của LEGO Carsten Rasmussen và các đối tác doanh nghiệp và cộng đồng.

Được biết, đây là dự án lớn nhất từ trước đến nay của doanh nghiệp Đan Mạch vào Việt Nam, tổng mức đầu tư của dự án hơn 1 tỷ USD, hứa hẹn tạo ra 4.000 việc làm và dự kiến đưa vào hoạt động năm 2024. Nguồn lao động là các nhân công địa phương có tay nghề cao được đào tạo để vận hành các thiết bị công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm.

c14a0906-16674474902221696374661.jpg
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh và Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik dự lễ khởi công nhà máy của Tập đoàn LEGO. (Ảnh: Báo Điện tử Chính phủ).

Ông Niels B. Christiansen, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn LEGO, cho biết: “Ngày hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Tập đoàn LEGO khi chúng tôi tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy thứ sáu trên toàn cầu, cũng là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của LEGO.

Điều này không chỉ cho phép chúng tôi mang phương pháp học tập thông qua vui chơi đến với nhiều trẻ em hơn và tạo ra sự phát triển lâu dài tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, mà còn giúp LEGO nhanh chóng thích nghi và đáp ứng với sự thay đổi trong nhu cầu của người tiêu dùng”.

img-1667447494943-1667450741899-2256.jpg
Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik tại buổi lễ khởi công. (Ảnh: Báo Thanh Niên).

Xây dựng trên khu đất rộng 44ha, nhà máy được giới thiệu là nơi áp dụng các công nghệ tân tiến nhất để tạo khuôn, xử lý và đóng gói các sản phẩm của LEGO. Đây là nhà máy thứ 6 trên toàn thế giới và thứ 2 tại Châu Á của Tập đoàn LEGO.

Buổi lễ diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thái tử kế vị và Công nương Đan Mạch nằm trong chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Nguồn: Congly.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...