Tân Hoàng Minh tạm ngừng kinh doanh, đóng cửa các chi nhánh

Date:

Việc ngừng kinh doanh chi nhánh nhằm giúp Tân Hoàng Minh hạn chế chi phí, dồn tiền trả nhà đầu tư trái phiếu sau khi Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị bắt giam.

>>GDP quý II tăng 7,72%, cao nhất kể từ năm 2011

Tập đoàn Tân Hoàng Minh vừa ra thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh tại các chi nhánh ở TP.HCM và các chi nhánh khác trên cả nước kể từ ngày 1-7. Thông báo này được ông Đỗ Hoàng Minh, Phó Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh, gửi tới các khách hàng. Ông Minh là người được ủy quyền điều hành Tân Hoàng Minh thay ông Đỗ Anh Dũng.

Lãnh đạo Tân Hoàng Minh cho biết quyết định trên xuất phát từ việc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành quyết định hủy bỏ 9 lô trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 do 3 công ty con thuộc tập đoàn Tân Hoàng Minh phát hành, với tổng quy mô hơn 10.000 tỉ đồng.

Tuy nhiên, đại diện Tân Hoàng Minh khẳng định số tiền không lớn hơn con số 8.500 tỷ đồng. Con số 10.000 tỉ đồng được ghi nhận trên phương tiện truyền thông là không chính xác

Trước đó, ngày 5-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến các lô trái phiếu trên, đồng thời bắt tạm giam ông Đỗ Anh Dũng – Tổng giám đốc tập đoàn Tân Hoàng Minh và 6 người khác để điều tra.

Tân Hoàng Minh

“Sự việc đáng tiếc xảy ra là một rủi ro lớn ngoài dự kiến của tập đoàn và đã tác động tiêu cực đến mọi mặt hoạt động kinh doanh của Tân Hoàng Minh cũng như của khách hàng. Để có thể thích ứng trong hoàn cảnh khó khăn này, tập đoàn buộc phải điều chỉnh hoạt động kinh doanh nhằm hạn chế thấp nhất các chi phí và tổn thất về tài chính”, ông Đỗ Hoàng Minh giải thích thêm.

Đồng thời, lãnh đạo Tân Hoàng Minh cũng cho biết sẽ ưu tiên tập trung tối đa nguồn lực để thu xếp tài chính sớm hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

Trước đó, phía Tân Hoàng Minh đã chuyển vào tài khoản tạm giữ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 – Bộ Công an) số tiền tổng cộng 2.100 tỉ đồng.

Lãnh đạo Tân Hoàng Minh cũng cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực để thực hiện mục tiêu trong tháng 7 là thu xếp được khoảng 50 – 60%. Nguồn tài chính được huy động từ các nhà đầu tư thông qua việc chuyển nhượng dự án.

Trong đó các dự án đủ điều kiện pháp lý được tập đoàn này dự định chuyển nhượng gồm 2 dự án tại Phú Quốc, hai dự án tại Hà Nội là Việt Tiến và Ngọc Hồi, dự án Nguyễn Thị Minh Khai tại TP.HCM.

Về đề xuất chi trả cho nhà đầu tư, lãnh đạo Tân Hoàng Minh cho biết tập đoàn mong muốn chi trả ngay, song chưa nhận được văn bản hướng dẫn cụ thể liên quan đến vấn đề này từ cơ quan điều tra nên chưa thực hiện được.

Theo PLO

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Copa America 2024: Messi kiến tạo, Argentina khởi đầu thuận lợi

Lionel Messi đã đóng góp 1 kiến tạo trong...

Gần 6,7 triệu tỷ đồng ‘đổ’ vào ngân hàng dù lãi suất thấp

Dù lãi suất giữ mức thấp, người dân vẫn...

Vietnam Airlines doanh thu hợp nhất hơn 93 nghìn tỷ, mục tiêu hòa vốn năm nay

Tại đại hội cổ đông thường niên ngày 21/6,...

Việt Nam xuất siêu 8,4 tỷ USD sau 6 tháng

Trong 6 tháng đầu năm 2-24, tổng kim ngạch...