Phó Thủ tướng chỉ đạo lập Tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho các dự án của Novaland

Date:

Ngày 11-4, Văn phòng Chính phủ đã ký văn bản gửi Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về giải quyết vướng mắc cho các dự án BĐS của Novaland.

>>Mua đất nền làm tài sản được nhà đầu tư ưa chuộng trong quý 1/2023

Theo đó, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường lập tổ công tác làm việc với UBND 2 tỉnh để giải quyết các vướng mắc, khó khăn của Novaland theo đúng quy định pháp luật, báo cáo trước ngày 15-4.

Trước đó, phát biểu tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tháo gỡ và thúc đẩy thị trường BĐS phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững do Chính phủ tổ chức vào giữa tháng 2, ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT, cho biết Novaland hiện đang có 25.000 tỷ đồng bị phong tỏa tại các ngân hàng thương mại.

Theo ông Nhơn, theo các điều kiện tín dụng, hơn 10.000 tỷ đồng đủ điều kiện để giải tỏa khi Novaland hoàn thiện được một số thủ tục pháp lý. Nếu trong vòng 1-2 tháng tới vấn đề này được giải quyết, doanh nghiệp sẽ có nguồn vốn để hoạt động bình thường.

Cũng tại hội nghị, ông Nhơn đề xuất giảm lãi suất cho vay, các ngân hàng giảm biên lợi nhuận để hỗ trợ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Novaland cũng mong muốn Chính phủ có giải pháp tháo gỡ pháp lý dự án sẽ giúp giảm giá thành sản phẩm.

Novaland kiến nghị Thủ tướng khẩn cấp xem xét, chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành quy định cho phép các ngân hàng giãn, hoãn và giữ nguyên các nhóm nợ cho các dự án bất động sản trong 2-3 năm. “Chúng tôi kiến nghị Chính phủ xem xét chỉ đạo NHNN tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản. Trong giai đoạn này, doanh nghiệp chỉ xin hỗ trợ về cơ chế để tự vượt qua”, ông Nhơn nói.

Thông tin Phó Thủ tướng chỉ đạo thành lập Tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho các dự án của Novaland giúp cho mã cổ phiếu NVL bật tăng mạnh trong phiên giao dịch chiều hôm nay. Từ chỗ bị bán tháo và giảm về mức giá gần sàn trong phiên sáng, kết phiên hôm nay mã NVL tăng hết biên độ 7% với hàng triệu cổ phiếu dư mua giá trần.

Nguồn: Sggp.org.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...