Phát Đạt, Novaland cảnh báo việc mạo danh doanh nghiệp để lừa đảo

Date:

Dù thị trường bất động sản trầm lắng, các chiêu trò mạo danh doanh nghiệp bất động sản tổ chức sự kiện, tặng quà tri ân vẫn diễn ra với mục đích trục lợi.

>>Condotel sắp được cấp ‘sổ đỏ’, nhà đầu tư giảm giá để kích cầu

Mới đây, Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt cho biết các khách hàng từng mua dự án The EverRich Infinity (quận 5, TP.HCM) cách đây không lâu đã nhận được thư mời giả mạo tham dự sự kiện tri ân.

Theo thư mời này, khách hàng sẽ tham gia sự kiện tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) vào ngày 7/5 với hàng loạt giải thưởng đi kèm hấp dẫn như tivi, tủ lạnh và ghế massage.

Tuy nhiên, phía Phát Đạt khẳng định đây là thông tin sai sự thật, hiện một số đối tượng đang mạo danh doanh nghiệp này để tổ chức các sự kiện tri ân khách hàng nhằm phục vụ cho các mục đích khác.

Hồi cuối năm ngoái, Novaland cũng từng đưa ra thông báo tương tự. Doanh nghiệp cho biết một số đối tượng đã lợi dụng uy tín và các thông tin dự án của Novaland để gán ghép vào các sự kiện tri ân, chương trình bán hàng, kinh doanh dịch vụ, kêu gọi gửi tiết kiệm hoặc đăng tải thông tin sai sự thật.

Theo Novaland, những hành vi này đã gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng cho hay đã làm việc với các bên liên quan để thực hiện các biện pháp xử lý theo quy định pháp luật.

Phát Đạt, Novaland cảnh báo việc mạo danh doanh nghiệp để lừa đảo - 1
Thư mời giả mạo Phát Đạt và Novaland. Ảnh: PDR, NVL.

Cả 2 doanh nghiệp bất động sản này đều cho biết thông tin sự kiện liên quan đến doanh nghiệp đều được gửi đến khách hàng thông qua các kênh chính thống như website chính thức, fanpage chính thức, thư mời có đóng dấu.

Mới đây, Vingroup cũng có thông báo cho biết trên thị trường đang xuất hiện tình trạng giả mạo website của tập đoàn và các công ty thành viên như Vincom, Vinhomes, Vinfast, Vinpearl… với các thủ đoạn tinh vi, nhằm lừa đảo khách hàng như kêu gọi đầu tư, chuyển tiền điện tử, giao dịch mua bán trên mạng, thuê cộng tác viên trực tuyến…

Trước tình trạng này, đại diện Vingroup cho biết tập đoàn chỉ sử dụng duy nhất website www.vingroup.net và fanpage duy nhất là www.facebook.com/vingroup.net. Ngoài ra, tất cả tên miền, website khác đều là giả mạo.

Tập đoàn này đã nêu đích danh 16 địa chỉ website không liên quan đến Vingroup hay bất kỳ công ty thành viên nào trong tập đoàn dưới bất kỳ hình thức nào nhưng vẫn đang sử dụng hình ảnh, thông tin liên quan để trục lợi gồm vingroup.ink; vingroupventures.top; vingroupventures.site; vingroupventures.vip; vingroupglobal.com; vingroupvnn.com; vingroupp.net; vingroupinternational.vn; api.vingroup.store; vingroup.store; vincomttvip.net; vincomccvip.net; vincomhhvip.net; vincomaavip.net; app.volun-vip1.com; tramsacpinvinfasttoanquoc.com.

Nguồn: VTC.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...