PBoC điều chỉnh hành vi thị trường, ngăn đồng NDT lên xuống quá nhiều

Date:

Phó Thống đốc PBoC nhấn mạnh sẽ không có thị trường một chiều đối với đồng NDT và đồng tiền này sẽ duy trì biến động hai chiều, cũng như trạng thái cân bằng động.

>>‘Ông lớn’ ngân hàng Nga lãi kỷ lục bất chấp loạt lệnh cấm vận

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC tức ngân hàng trung ương) Liu Guoqiang cho biết cơ quan quản lý tiền tệ quốc gia sẽ theo sát biến động của tỷ giá đồng nhân dân tệ (NDT) chặt chẽ hơn, nhằm đảm bảo một thị trường ngoại hối ổn định.
Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 14/7, ông Guoqiang nói PBoC đang lên kế hoạch điều chỉnh các hành vi theo chu kỳ và một chiều của thị trường, ngăn chặn hiện tượng đồng NDT lên xuống quá nhiều, có khả năng gây ảnh hưởng tới các hoạt động thương mại và đầu tư.
Lý giải về những biến động gần đây của đồng NDT, theo ông Guoqiang, tỷ giá hối đoái nói chung được xác định bởi thị trường. Đồng NDT có thể tăng hoặc giảm giá, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc mở cửa.
Thời gian qua, tỷ giá của đồng NDT so với đồng USD đã giảm xuống dưới ngưỡng 7 NDT/USD. Đây là lần thứ tư kể từ năm 2019 đồng NDT xuống dưới ngưỡng này, song đã có một số cải thiện rõ rệt trong những ngày gần đây.
Ông Guoqianng nhận định mặt dù đồng NDT mất giá nhưng không đi chệch khỏi sự ổn định cơ bản, nhờ sự hỗ trợ của ba yếu tố, bao gồm nền tảng kinh tế vững chắc, thặng dư tài khoản vãng lai vừa phải và đủ dự trữ ngoại hối.
Phó Thống đốc PBoC nhấn mạnh sẽ không có thị trường một chiều đối với đồng NDT và đồng tiền này sẽ duy trì biến động hai chiều, cũng như trạng thái cân bằng động.

Bài gốc tại đây

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

ASIAD 19: Hải Yến, Bích Thùy lập công, tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal

Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng với...

Ngân hàng SCB chính thức có tân chủ tịch

NHNN chỉ định ông Phan Đình Điền giữ chức...

Xuất hiện bán tháo, VN-Index lại một lần nữa mất mốc 1.200 điểm

Mốc 1.200 điểm đang trở thành mốc "ám ảnh"...

Giải cứu BĐS: ‘Rất quyết liệt nhưng chưa đi đúng vào tâm bão’

Theo TS Lê Xuân Nghĩa, chưa bao giờ Chính...