Ông Trần Đình Long trở lại danh sách tỷ phú USD

Date:

Phiên ngày 18/11, cổ phiếu HPG bùng nổ về khối lượng khớp lệnh với gần 100 triệu đơn vị, giá trị giao dịch gần 1.500 tỷ đồng.

>>Cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai giảm 56%, Bầu Đức gửi thư trấn an

Ông lớn ngành thép – Hòa Phát (HoSE: HPG) vừa trải qua 4 phiên giao dịch hưng phấn bất chấp kết quả kinh doanh đi xuống.

Phiên ngày 18/11, cổ phiếu HPG bùng nổ về khối lượng khớp lệnh với gần 100 triệu đơn vị. Giá trị giao dịch đạt gần 1.500 tỷ đồng, chiếm khoảng 1/8 thanh khoản khớp lệnh sàn HoSE. Giá cổ phiếu đạt 15.100 đồng/cổ phiếu, tăng 6% trong phiên và tăng 24% so với đáy ngày 14/11. Đà hồi phục diễn ra khi cổ phiếu đã giảm sâu khoảng 50% chỉ trong 2 tháng gần đây.

Đà hồi phục mạnh mẽ của cổ phiếu HPG cũng đưa ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT trở lại danh sách tỷ phú USD. Theo Forbes, đến ngày 18/11/2022, tài sản của Chủ tịch Hòa Phát là 1,2 tỷ USD. Trước đó, khi cổ phiếu HPG liên tục giảm, tài sản của ông Long có lúc xuống dưới 1 tỷ USD (ngày 10/11) và rời khởi danh sách trên.

Diễn biến hưng phấn của cổ phiếu HPG có nhiều lý do.

Đầu tiên là sự hồi phục của thị trường chung và nhóm cổ phiếu thép. VN-Index ngày hôm nay (18/11) đã về mức 969,33 điểm sau thời điểm thủng mốc 900 điểm.

Thứ hai là giao dịch tích cực của khối ngoại trong thời gian gần đây. Trong 6 phiên liên tiếp, khối ngoại đã mua ròng gần 850 tỷ đồng cổ phiếu HPG, ngược lại với động thái bán rồng hồi tháng 10 và đầu tháng 11.

Mặc dù giá cổ phiếu hồi phục nhưng tình hình kinh doanh của HPG chưa có nhiều tín hiệu tích cực. Tập đoàn đã đóng cửa 2 lò cao ở Khu liên hợp Dung Quất và 2 lò cao ở Khu liên hợp Hải Dương từ tháng 11. Theo kế hoạch đến đầu tháng 12, Hòa Phát có khả năng tạm dừng thêm một lò cao ở Khu liên hợp Dung Quất.

Quý III, Hòa Phát lỗ 1.786 tỷ đồng, do nhu cầu thép suy yếu ở cả trong nước và thế giới, giá nguyên vật liệu trong đó đặc biệt là giá than cao gấp ba lần so với thời điểm bình thường, tín dụng thắt chặt, tỷ giá và lãi suất tăng mạnh. Kết quả này được cho là đúng với dự đoán của ông Trần Đình Long đưa ra từ cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm nay.

SSI Research còn đưa ra ước tính Hoà Phát sẽ lỗ ròng 270 tỷ đồng trong quý IV. Theo SSI Research, nhu cầu chậm lại là một trong những yếu tố gây bất lợi cho hoạt động kinh doanh của Hoà Phát. Báo cáo cập nhập mới đây cho thấy sản lượng tiêu thụ thép xây dựng của tập đoàn trong tháng 10 giảm đáng kể xuống 210.000 tấn, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2021.

Nguồn: Baodautu.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

“Đại gia vận tải biển” báo lãi tăng hơn 263 lần do bán tài sản

Đây cũng là mức lợi nhuận theo quý cao...

Động thái của Đàm Vĩnh Hưng sau lệnh cấm diễn 9 tháng

Sau khi hàng loạt trang cộng đồng chia sẻ...

Sốc với tình trạng chấn thương của Lionel Messi

CLB Inter Miami thông báo Messi bị tổn thương...