Ngân hàng không in tiền lẻ mới dịp Tết Tân Sửu

Date:

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ siết chặt chuyện đổi tiền lẻ, đặc biệt không in tiền mới mệnh giá nhỏ như những năm trước.

>>Sẽ ‘treo’ hoạt động tại BOT chậm triển khai thu phí tự động không dừng

Cụ thể, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, dịp Tết Nguyên Đán năm nay chính sách đối với việc in tiền lẻ mới vẫn được áp dụng như các năm trước.

Theo đó, bên cạnh việc siết chặt chuyện đổi tiền lẻ, đặc biệt không in tiền mới mệnh giá nhỏ như những năm trước. “Tết Nguyên Đán năm nay Ngân hàng Nhà nước vẫn siết chặt câu chuyện đổi tiền lẻ, câu chuyện tiền mới”, ông Tú nói.

Ông Tú cho biết, nhờ không in tiền lẻ mới dịp Tết Nguyên Đán, các năm qua ngân sách đã tiết kiệm được hơn 3.500 tỷ đồng.

Ngân hàng không in tiền lẻ mới dịp Tết Tân Sửu - 1
Ngân hàng Nhà nước cho biết việc không in tiền lẻ mới giúp tiết kiệm ngân sách 3.500 tỷ đồng.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cũng nêu quan điểm phải tiết kiệm và hạn chế các chi phí liên quan tới việc in tiền lẻ phục vụ nhu cầu cuối năm.

Về kết quả đạt được trong năm 2020, ông Tú cho hay lạm phát chắc chắn đạt dưới 4%. Thị trường ngoại tệ, vàng, lãi suất ổn định.

Cũng theo ông Tú, việc điều hành lãi suất phụ thuộc vào điều kiện tình hình thực tế của thị trường. Ngân hàng sẽ tiếp tục điều hành lãi suất ổn định ở mức phù hợp.

Ông Tú nói thêm lãi suất thấp được duy trì nếu nền kinh tế ổn định, ngăn chặn được đại dịch COVID-19 cùng việc kiểm soát lạm phát ở mức hợp lý.  

Theo VTC News

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Có nên đầu tư bất động sản đón ‘sóng’ lúc này?

Giá bất động sản đang ở mức hợp lý,...

Thu phí taxi ra vào sân bay theo lượt để tạo công bằng cho các hãng

Dự kiến từ ngày 1/4 tới đây, taxi truyền...

Xuất khẩu sắt thép sang Thổ Nhĩ Kỳ tăng bất ngờ 500 lần

Thổ Nhĩ Kỳ nổi lên như một thị trường...