Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động

Date:

Sáng nay 3/4, các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động, mức lãi suất niêm yết cao nhất cho kỳ hạn 12 tháng với gói tiết kiệm thông thường vẫn nằm ở SCB với 9%.

>>Ngày 26/3: Thêm nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động, bắt đầu giảm lãi suất cho vay diện rộng

Thông tin trên website của các ngân hàng cho thấy từ sáng nay 3/4, hàng loạt ngân hàng đã đồng loạt giảm lãi suất huy động.

Cụ thể, tại kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng, lãi suất tối đa được các ngân hàng giảm về mức 5,5%/năm. Thậm chí nhiều ngân hàng còn giảm về mức 5,2% như SHB, PVComBank và SeABank.

Ngoài ra, nhiều ngân hàng cũng giảm lãi suất huy động cho các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Cụ thể, OceanBank giảm 0,2 – 0,6 điểm % tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Hiện lãi suất cao nhất mà ngân hàng này đang niêm yết là 8,3% tại các kỳ hạn 12 – 36 tháng.

Saigonbank cũng giảm 0,3 – 0,5 điểm % tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên; trong khi TPBank giảm 0,1 – 0,45 điểm ở các kỳ hạn trên 12 tháng.

SHB cũng hạ 0,5 – 0,6 điểm % lãi suất huy động tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Hiện mức lãi suất cao nhất của SHB đã giảm từ 8,5%/năm xuống 8%/năm.

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động - 1
Lãi suất huy động tại nhiều ngân hàng đồng loạt giảm từ hôm nay 3/4.

Tương tự, Sacombank cũng giảm 0,1 – 0,3 điểm ở các kỳ hạn trên 6 tháng, đồng thời điều chỉnh lãi suất huy động dưới 6 tháng về mức tối đa được phép.

Trong khi đó, nhóm Big4 và một số ngân hàng tư nhân lớn như Techcombank, VPBank, MB vẫn chưa thay đổi biểu lãi suất.

Hiện, tại kỳ hạn 6 tháng, SCB hiện có lãi suất tiền gửi cao nhất thị trường, đạt 9%/năm, áp dụng với hình thức gửi tiết kiệm online. Trong khi cùng kỳ hạn, gửi tại quầy sẽ chỉ được hưởng mức lãi suất 7,8%.

Trước đó, ngày 31/3/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành các quyết định điều chỉnh giảm các mức lãi suất điều hành, có hiệu lực từ ngày 03/4/2023.

Đây là lần thứ hai NHNN giảm lãi suất điều hành trong tháng 3/2023, nhằm tiếp tục thực hiện chủ trương của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng là giảm lãi suất cho vay nhằm tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, doanh nghiệp và người dân.

Nguồn: VTC.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...