Một tháng thị trường TP.HCM chỉ bán được 4 căn nhà phố, biệt thự mới

Date:

Trong tháng 8, DKRA ghi nhận TP.HCM có sức cầu thị trường nhà phố, biệt thự ở mức thấp nhất từ trước đến nay khi chỉ bán được 4 căn nhà phố, biệt thự mới.

>>Dòng vốn FDI sẽ là ‘cứu cánh’ cho thị trường bất động sản Việt Nam

Dữ liệu nghiên cứu mới nhất của DKRA cho biết, ảnh hưởng tâm lý tháng 7 âm lịch và việc khó tiếp cận vốn vay do động thái tăng cường kiểm soát tín dụng là nguyên nhân chính khiến sức cầu giảm mạnh.

Đơn vị này ghi nhận, trong tháng 8 sức cầu thị trường ghi nhận mức thấp nhất từ đầu năm đến nay khi toàn TP.HCM chỉ bán được 4 căn trên tổng nguồn cung 66 căn.

Trước đó, thống kê của JLL cũng cho thấy tỷ lệ hấp thụ nhà liền thổ mới trong 6 tháng đầu năm nay ở TP.HCM chỉ đạt 588 căn, giảm 50% so với quý trước.

Báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM và vùng phụ cận của DKRA cho biết, lượng tiêu thụ biệt thự, nhà phố chỉ đạt 22%. Đáng chú ý Đồng Nai chiếm tỷ trọng chủ yếu khoảng 77%, với lượng tiêu thụ 60 căn trên tổng nguồn cung 180 căn.

Trong bối cảnh này, nguồn cung cũng có sự sụt giảm đáng kể so với tháng trước khi toàn thị trường chỉ có 350 căn, trong đó Đồng Nai chiếm 51% tổng nguồn cung mới và chủ yếu đến từ giai đoạn tiếp theo của những dự án mở bán trước đó.

Nhiều dự án kéo dài thời gian triển khai bán hàng do tỷ lệ đặt trước còn khá thấp chưa đạt kỳ vọng. Đáng chú ý, Bà Rịa – Vũng Tàu và Tây Ninh tiếp tục không ghi nhận nguồn cung mới.

Dữ liệu từ DKRA cho thấy giá bán sơ cấp không có nhiều biến động so với tháng trước, Đồng Nai có giá bán cao nhất là 84 tỷ đồng/căn và thấp nhất tại Bình Dương với giá bán 3,6 tỷ đồng/căn.

Riêng đối với thị trường thứ cấp kém sôi động hơn, thanh khoản ở mức trung bình, mặt bằng giá không có nhiều biến động và cục bộ có hiện tượng giảm giá ở một số dự án.

Các chuyên gia cho cho rằng, hiện tại trên thị trường nhà đầu cơ đang giảm dần đi do những hạn chế tín dụng. Trong khi đó các nhà đầu tư dài hạn và người mua cho thuê xuất lại hiện nhiều hơn.

Song với đó, các nhà đầu tư vẫn luôn cố gắng đưa ra những chính sách bán hàng hấp dẫn nhằm kích cầu như cam kết cho thuê, cam kết nhận chuyển nhượng lại, gia hạn giải ngân…

DKRA dự báo, trong những tháng cuối năm, nguồn cung và tiêu thụ tại TP. HCM sẽ tăng trưởng, nhưng không có tính đột biến và chủ yếu tập trung ở khu Đông.

Nguồn: VTC.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...