Mark Zuckerberg sa thải hơn 11.000 nhân viên

Date:

Mark Zuckerberg nói rằng việc sa thải 13% lực lượng lao động của Meta (khoảng 11.000 nhân viên) là một “khoảnh khắc đáng buồn”.

>>Công ty mẹ Facebook chuẩn bị sa thải nhân sự trên quy mô lớn

Mới đây, giám đốc điều hành Meta Zuckerberg đã gửi tâm thư đến các nhân viên để nói về việc cắt giảm nhân sự, và các khoản tiết kiệm chi phí khác mà công ty đang thực hiện.

“Tôi xem việc sa thải là giải pháp cuối cùng. Đây là một khoảnh khắc buồn và không có cách nào để giải quyết vấn đề đó. Đối với những người sắp rời đi, tôi muốn cảm ơn bạn một lần nữa vì tất cả những gì bạn đã cống hiến cho nơi này”, Zuckerberg viết.

Bên cạnh đó, Zuckerberg cũng không quên khẳng định niềm tin vào metaverse, thứ mà công ty đang tập trung phát triển để xác định tương lai của kết nối xã hội và nền tảng máy tính. “Tôi tin tưởng rằng nếu chúng ta làm việc hiệu quả, chúng ta sẽ thoát khỏi cuộc suy thoái mạnh mẽ và kiên cường hơn bao giờ hết”, ông viết.

Vào tháng 7-2022, công ty đã báo cáo sự sụt giảm doanh thu đầu tiên. Meta (công ty mẹ của Facebook) đổ lỗi cho những khó khăn gần đây là do sự cạnh tranh gay gắt từ TikTok và việc Apple phát hành tính năng App Tracking Transparency (ATT).

App Tracking Transparency (ATT) được cho là đã khiến Facebook thiệt hại 10 tỉ USD doanh thu vào năm 2022. Trong khi cổ phiếu của Apple tăng 7% thì cổ phiếu của Meta giảm 24,5% sau báo cáo tài chính mới nhất.

Nhà phân tích Jim Cramer của CNBC dự đoán sẽ có nhiều đợt cắt giảm nhân sự trong tương lai khi doanh thu quảng cáo của công ty liên tục xuống dốc.

Nguồn: Plo.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Fed giữ lãi suất lần thứ 7 liên tiếp

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 12/6 ra...

ADB và LPBANK ký kết khoản vay trị giá 80 triệu USD dành cho doanh nghiệp

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và LPBank...

Lạm phát tại Mỹ tiếp tục giảm

Lạm phát giảm chủ yếu là nhờ chỉ số...

Lý do ECB đi trước Fed trong việc nới lỏng chính sách tiền tệ

ECB đã cắt giảm lãi suất tiền gửi cơ...