Khối ngoại bán ròng gần 2.000 tỷ đồng trong tuần đầu tháng 7, tập trung một cổ phiếu đầu ngành bất động sản

Date:

Khối ngoại bán ròng 1.946 tỷ đồng sau 5 phiên, trong đó bán ròng 1.430 tỷ đồng thoả thuận.

>>Hơn 2,2 tỷ cổ phiếu Vietnam Airlines (HVN) bị hạn chế giao dịch từ 12/7, nhà đầu tư chỉ có thể mua bán trong phiên chiều

Thị trường chứng khoán có tuần đầu tháng, đầu quý tương đối giằng co với việc VN-Index rung lắc trong vùng từ 1.120 điểm – 1.140 điểm. Áp lực bán liên tục xuất hiện mỗi khi chỉ số hướng tới ngưỡng kháng cự khiến nhiều cổ phiếu quay đầu giảm điểm. Lực cầu bất ngờ xuất hiện về cuối phiên cuối tuần giúp cho thị trường bật tăng mạnh mẽ để tiếp cận lại khu vực đỉnh 1.140. Kết tuần, VN-Index đóng cửa tại 1.138,07 điểm, tương ứng tăng 17,89 điểm, tương đương 1,6% so với tuần trước.

Trong bối cảnh đó, khối ngoại có tuần bán ròng gần 2 nghìn tỷ. Cụ thể khối ngoại bán ròng 1.946 tỷ đồng trong 5 phiên giao dịch, trong đó bán ròng 516 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh và bán ròng 1.430 tỷ đồng thoả thuận.

Khối ngoại bán ròng gần 2.000 tỷ đồng trong tuần đầu tháng 7, tập trung một cổ phiếu đầu ngành bất động sản - Ảnh 1.

Xét riêng theo từng mã cổ phiếu, VHM tiếp tục bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất trong tuần này với giá trị vượt ngưỡng 700 tỷ đồng, phần lớn là giao dịch thoả thuận. Bên cạnh đó, hai mã ngân hàng là EIB và STB cũng bị bán ròng hàng trăm tỷ đồng sau 5 phiên giao dịch.

Ngược lại, dòng tiền ngoại ghi nhận giá trị giao dịch mua ròng mạnh nhất tại cổ phiếu quốc dân HPG với giá trị trên 400 tỷ đồng. Ngoài ra, nhà đầu tư ngoại tuần này gom ròng loạt cổ phiếu VHC, SSI với giá trị hàng trăm tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng gần 2.000 tỷ đồng trong tuần đầu tháng 7, tập trung một cổ phiếu đầu ngành bất động sản - Ảnh 2.

Trên sàn HoSE, khối ngoại ghi nhận bán ròng 1.859 tỷ đồng trong tuần qua , chủ yếu là bán ròng thoả thuận với 1.485 tỷ đồng .

Phía rút ròng ghi nhận mã VHM tiếp tục bị bán ròng với giá trị tuần này khoảng 766 tỷ đồng. Ngoài ra, áp lực bán ròng ghi nhận tại hai mã EIB với 727 tỷ và STB với giá trị 274 tỷ đồng. Cổ phiếu KDC cũng bị bán ròng 200 tỷ sau 5 phiên giao dịch của tuần vừa qua.

Trong khi đó tâm điểm tại chiều mua, khối ngoại vẫn tỏ ra ưa thích cổ phiếu “quốc dân” HPG với giá trị gom ròng tuần này đạt 411 tỷ đồng. Khối ngoại cũng giải ngân mua hai mã VHC và SSI, giá trị mua ròng lần lượt đạt 142 tỷ và 141 tỷ đồng. Bên cạnh đó, lực mua ròng mạnh của khối ngoại trong tuần qua còn ghi nhận tại GEX với 86 tỷ đồng và TCM với 84 tỷ đồng…

Khối ngoại bán ròng gần 2.000 tỷ đồng trong tuần đầu tháng 7, tập trung một cổ phiếu đầu ngành bất động sản - Ảnh 3.

Trên sàn HNX, khối ngoại tuần qua bán ròng 11 tỷ đồng , trong đó bán ròng 65 tỷ đồng khớp lệnh và mua ròng 54 tỷ đồng thoả thuận .

Ở chiều mua vào, khối ngoại mua ròng trên sàn HNX nhiều nhất tại cổ phiếu SHS với giá trị khoảng 66 tỷ đồng, phần đa trên kênh thoả thuận. CEO và VCS cũng được mua ròng khoảng 5 tỷ và 4 tỷ đồng. Các cổ phiếu được mua ròng trong tuần qua còn có MBS, TNG, SD9, IDJ,…

Giao dịch chiều bán tại HNX ghi nhận giá trị bán ròng lớn nhất tại IDC với 42 tỷ đồng và PVS với 38 tỷ đồng. Những cái tên trong danh sách bán ròng nhiều nhất sàn HNX trong tuần qua còn có BVS, NVB, THD,…

Khối ngoại bán ròng gần 2.000 tỷ đồng trong tuần đầu tháng 7, tập trung một cổ phiếu đầu ngành bất động sản - Ảnh 4.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài tuần này bán ròng 77 tỷ đồng , giao dịch chủ yếu trên kênh khớp lệnh .

Tại phía bán ra, cổ phiếu QNS dẫn đầu danh sách bán ròng tuần qua khi bị khối ngoại bán ròng 75 tỷ đồng. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu bị bán ròng từ nhà đầu tư ngoại tuần qua trên UPCoM còn có VTP và VGG với giá trị 9 tỷ đồng và 8 tỷ đồng.

Trong khi đó, cổ phiếu ACV và QTP tuần này là điểm sáng khi được nhà đầu tư ngoại mua ròng nhiều nhất với khoảng 8 tỷ đồng tại mỗi mã. Ngoài ra, dòng vốn ngoại cũng tìm đến LTG, PAT, SIP,…

Khối ngoại bán ròng gần 2.000 tỷ đồng trong tuần đầu tháng 7, tập trung một cổ phiếu đầu ngành bất động sản - Ảnh 5.

Bài gốc tại đây

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Chiến thuật bất ngờ giúp cầu mây nữ Việt Nam thắng Indonesia, giành HCV ASIAD 19

HLV Trần Thị Vui tiết lộ bí quyết giúp...

CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ: Fed có thể tăng lãi suất lên 7%

CEO Jamie Dimon của ngân hàng JPMorgan Chase dự...

Nguồn cung căn hộ tại TP.HCM tăng mạnh

Trong quý 3/2023, hơn 2.500 căn hộ mới được...

Loạt cổ phiếu trụ kéo VN-Index tăng hơn 10 điểm, thanh khoản lao dốc 30%

Chiều nay thanh khoản tiếp tục duy trì rất...