Kết luận sai phạm tại dự án nhà ở chuyên gia Khu công nghệ cao TP.HCM

Date:

Thanh tra TP.HCM vừa ban hành văn bản thông báo kết luận thanh tra toàn diện Dự án khu nhà ở và dịch vụ chuyên gia tại Khu công nghệ cao TP.HCM.

>>Vì sao khách hàng và Helios mâu thuẫn tại dự án King Crown Infinity?

Dự án khu nhà ở và dịch vụ chuyên gia tại Khu công nghệ cao TP do Công ty cổ phần Thương mại – Dịch vụ Công nghệ cao (Công ty CNC) làm chủ đầu tư.

Theo kết luận, Ban quản lý Khu công nghệ cao (Quận 9 cũ, nay là TP.Thủ Đức) chưa xác định đúng diện tích đất cho thuê, thời điểm tính tiền thuê đất, dẫn đến việc xác định số tiền thuê đất phải thu từ 2014-2018 không chính xác, chậm xác định số tiền thuê đất từ năm 2019 – 2023.

Đây là nguyên nhân dẫn đến việc Công ty CNC vẫn chưa nộp tiền thuê đất từ năm 2019 đến nay, làm thất thu ngân sách Nhà nước.

Thanh tra TP.HCM chỉ ra Ban quản lý Khu công nghệ cao đã buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để chủ đầu tư ký kết hợp đồng cho thuê nhà có một số trường hợp không đúng đối tượng, không đảm bảo về thời hạn cư trú trong Khu công nghệ cao.

ket luan sai pham tai du an nha o chuyen gia khu cong nghe cao tp.hcm hinh anh 1
Dự án nhà ở chuyên gia Senturia Central Point tại Khu công nghệ cao TP.HCM (Ảnh: CTV)

Đối với Công ty CNC, kết luận thanh tra nêu đơn vị này đã cho thuê bất động sản hình thành trong tương lai khi chưa nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án là không thực hiện đúng quy định.

Đơn vị này cũng ký hợp đồng cho thuê nhà không đúng đối tượng được cư trú trong Khu công nghệ cao; thời hạn cho thuê nhà không phù hợp với thời hạn làm việc của người lao động tại Khu công nghệ cao; ký 2 hợp đồng với 4 cá nhân mà không xác định rõ nhu cầu thực tế của người thuê nhà.

Trên cơ sở kết luận thanh tra, Chủ tịch UBND thành phố giao Ban quản lý Khu công nghệ cao tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, xử lý đối với các tổ chức, cá nhân thuộc quyền quản lý từng thời kỳ có liên quan đến những sai sót, vi phạm đã nêu ở phần kết luận thanh tra.

Đồng thời, đề xuất hình thức xử lý cụ thể đối với chủ đầu tư đối với những sai phạm đã nêu và đề xuất điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư đã được cấp để đảm bảo về tiêu chí, đối tượng được thuê, thời gian thuê theo đúng mục tiêu đề ra.

Bài gốc tại đây

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Chiến thuật bất ngờ giúp cầu mây nữ Việt Nam thắng Indonesia, giành HCV ASIAD 19

HLV Trần Thị Vui tiết lộ bí quyết giúp...

CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ: Fed có thể tăng lãi suất lên 7%

CEO Jamie Dimon của ngân hàng JPMorgan Chase dự...

Nguồn cung căn hộ tại TP.HCM tăng mạnh

Trong quý 3/2023, hơn 2.500 căn hộ mới được...

Loạt cổ phiếu trụ kéo VN-Index tăng hơn 10 điểm, thanh khoản lao dốc 30%

Chiều nay thanh khoản tiếp tục duy trì rất...