Hơn 8 tỷ USD tài sản và dự trữ của Ngân hàng trung ương Nga bị phong tỏa tại Thụy Sĩ

Date:

Ngày 10/5, Bộ Kinh tế Thụy Sĩ thông báo các khoản dự trữ và tài sản của Ngân hàng trung ương Nga có giá trị tổng cộng 7,4 tỷ franc (8,3 tỷ) đang bị phong tỏa tại nước này.

>>Mỹ lạc quan về hệ thống ngân hàng và kinh tế toàn cầu trước thềm cuộc họp G7

Theo thông báo từ bộ trên, các giao dịch liên quan các tài sản và khoản dự trữ của Ngân hàng trung ương Nga đã bị cấm thực hiện khoảng 1 tháng sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi tháng 2/2022. Mọi tài sản của ngân hàng Nga tại Thụy Sĩ đều bị đóng băng kể từ ngày 25/3/2022.

Thông báo nêu rõ Chính phủ Thụy Sĩ nhận được báo cáo về giá trị các tài sản và khoản dự trữ của Ngân hàng trung ương Nga đang bị phong tỏa tại nước này sau khi Bern đưa ra yêu cầu báo cáo vào tháng 3 vừa qua.

Chú thích ảnh
Trụ sở Ngân hàng Trung ương Nga tại Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoài ra, tính đến nay, Thụy Sĩ đóng băng khoảng 7,5 tỷ franc các quỹ và tài sản thuộc sở hữu hoặc kiểm soát của các cá nhân, công ty hoặc thực thể Nga chịu các lệnh trừng phạt.

Trong thông báo ngày 10/5, Thụy Sĩ cam kết thường xuyên cập nhật báo cáo về giá trị các khoản dự trữ và tài sản của Ngân hàng trung ương Nga theo quý. Nước này cũng đang theo sát các cuộc thảo luận của Liên minh châu Âu (EU) về việc có nên sử dụng tài sản của ngân hàng trung ương Nga để đầu tư và sử dụng phần lãi để phục vụ tái thiết Ukraine hay không.

Về phần mình, Nga cho biết tổng giá trị các khoản dự trữ quốc tế của nước này bị đóng băng sau các quyết định trừng phạt của phương Tây là khoảng 300 tỷ USD.

Nguồn: Baotintuc.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...