Hàng loạt doanh nghiệp bất động sản nợ thuế hơn 53.000 tỷ đồng

Date:

Cục Thuế Tp.HCM cho biết, hiện đang có hàng loạt doanh nghiệp bất động sản nợ thuế lên đến hàng nghìn tỷ đồng, điển hình như Công ty TNHH Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21, Công ty TNHH Xây dựng thương mại Thuận Việt, Công ty TNHH Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil…

>>LDG mang 900 sổ đỏ tại dự án Viva City đi thế chấp ngân hàng

Thời gian qua do tình hình khó khăn, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản do đó, số nợ thuế của các doanh nghiệp này cũng tăng lên. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp vẫn cố tình chây ì nợ thuế.

Hiện có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nợ thuế lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Điển hình như Công ty TNHH Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 (Công ty thành viên của Novaland) nợ thuế “khủng”, lên đến gần 6.150 tỷ đồng. Hay Công ty TNHH Xây dựng thương mại Thuận Việt nợ gần 2.700 tỷ đồng.

Còn đó là Công ty TNHH Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil nợ thuế 1.531 tỷ đồng. Tương tự là Công ty CP Đầu tư Golden Hills nợ thuế gần 1.300 tỷ đồng… Đây là những trường hợp nợ thuế tăng đột biến, với tổng số tiền gần 13.000 tỷ đồng. Sau khi loại trừ các trường hợp tăng đột biến, số thuế nợ của các doanh nghiệp còn lại là hơn 40.000 tỷ đồng.

Công ty TNHH Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 (Công ty thành viên của Novaland) nợ thuế “khủng”, lên đến gần 6.150 tỷ đồng.
Công ty TNHH Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 (Công ty thành viên của Novaland) nợ thuế “khủng”, lên đến gần 6.150 tỷ đồng.

Theo thông tin PV có được, hiện tổng số nợ thuế của các doanh nghiệp trên địa bàn Tp.HCM lên đến hơn 53.000 tỷ đồng, tăng gần 17% so với thời điểm cuối năm 2022, tương ứng gần 9.000 tỷ đồng.

Trong khi đó, 6 tháng đầu năm 2023, Cục Thuế Tp.HCM đã ban hành trên 45.000 quyết định cưỡng chế về thuế và thu hồi được gần 13.000 tỷ đồng, thấp hơn cùng kỳ năm trước 6%. Đồng thời, Cục Thuế Thành phố cũng đã khoanh nợ cho gần 112.000 lượt nộp thuế với số tiền 4.658 tỷ đồng. Đây là hoạt động thực hiện theo Nghị quyết số 94 của Quốc hội về xử lý khoanh nợ, xóa nợ thuế không còn khả năng thu hồi.

Tại Tp.HCM, 6 tháng đầu năm 2023 có 44.650 doanh nghiệp đóng cửa, không còn hoạt động, bỏ địa chỉ đăng ký kinh doanh. Trong đó, có gần 10.500 doanh nghiệp giải thể, 19.340 doanh nghiệp thuộc diện ngưng hoạt động và gần 15.000 doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh.

Theo Cục Thuế Tp.HCM, thời gian tới sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp để tăng cường đôn đốc và cưỡng chế nợ thuế cũng như công khai danh sách các doanh nghiệp chây ì nợ thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thực tế thời gian qua, Cục Thuế thành phố cũng đã công khai danh sách nhiều đơn vị doanh nghiệp chơi nợ thuế trong, đó có một số doanh nghiệp lớn. 

Bài gốc tại đây

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Chiến thuật bất ngờ giúp cầu mây nữ Việt Nam thắng Indonesia, giành HCV ASIAD 19

HLV Trần Thị Vui tiết lộ bí quyết giúp...

CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ: Fed có thể tăng lãi suất lên 7%

CEO Jamie Dimon của ngân hàng JPMorgan Chase dự...

Nguồn cung căn hộ tại TP.HCM tăng mạnh

Trong quý 3/2023, hơn 2.500 căn hộ mới được...

Loạt cổ phiếu trụ kéo VN-Index tăng hơn 10 điểm, thanh khoản lao dốc 30%

Chiều nay thanh khoản tiếp tục duy trì rất...