Giá thuê văn phòng chia sẻ tại TP.HCM giảm 34%

Date:

Giá chào thuê văn phòng chia sẻ của phân khúc không gian làm việc chung tại TP.HCM đã giảm tới 34% so với cùng kỳ năm 2022.

>>Bắt buộc giao dịch bất động sản qua sàn dễ độc quyền, lũng đoạn thị trường

Chiều 30/8, Knight Frank Việt Nam công bố nghiên cứu mới nhất về thị trường không gian làm việc chung ở TP.HCM năm 2023.

Theo nghiên cứu, nguồn cung không gian làm việc chung tăng 16% trên toàn thành phố, trong khi tỷ lệ lấp đầy cũng như giá chào thuê lại giảm đáng kể.

Cụ thể, trong tháng 7/2023, TP.HCM có tổng cộng 95.300 m2 không gian làm việc chung, tăng 12.800 m2 (16%) so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, tỷ lệ lấp đầy trung bình chỉ đạt 81%, giảm 5% so với năm ngoái.

Giá chào thuê văn phòng chia sẻ trọn gói của phân khúc này giảm 34% xuống còn 209 USD/người/tháng (hơn 5 triệu đồng/người/tháng). Đồng thời, giá thuê chỗ ngồi cá nhân cũng giảm 35%, chỉ còn 139 USD/người/tháng (hơn 3,3 triệu đồng/người/tháng).

Giá chào thuê văn phòng chia sẻ tại TP.HCM đã giảm 34%. (Ảnh: Đ.V)
Giá chào thuê văn phòng chia sẻ tại TP.HCM đã giảm 34%. (Ảnh: Đ.V)

Nguyên nhân chủ yếu của việc hạ giá là do nguồn cung tăng vọt, nhất là ở các khu vực ngoài trung tâm thành phố. Điều này khiến các đơn vị vận hành phải hạ giá thuê nhằm thu hút khách hàng.

Dữ liệu trong nghiên cứu của Knight Frank Việt Nam cho thấy, tỷ lệ lấp đầy không gian làm việc chung chạm mức 79% ở khu vực trung tâm TP.HCM, thậm chí đạt mức 87% tại các khu vực mới “trỗi dậy” như thành phố Thủ Đức (nhất là phường Thảo Điền). Đây là con số cao hơn đáng kể so với các quận Phú Nhuận và Tân Bình (thường chỉ ở mức 40 – 50%).

Những con số nói trên cho thấy, khách thuê ngày càng có nhu cầu lớn về vị trí thuê đắc địa. Khách thuê quy mô nhỏ thường muốn làm việc chung không gian với các doanh nghiệp tương tự và tận hưởng tiện ích, cơ sở hạ tầng từ những nhà cung cấp và vận hành có tiếng trên thị trường”, đại diện Knight Frank Việt Nam thông tin.

Bài gốc tại đây

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

ASIAD 19: Hải Yến, Bích Thùy lập công, tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal

Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng với...

Ngân hàng SCB chính thức có tân chủ tịch

NHNN chỉ định ông Phan Đình Điền giữ chức...

Xuất hiện bán tháo, VN-Index lại một lần nữa mất mốc 1.200 điểm

Mốc 1.200 điểm đang trở thành mốc "ám ảnh"...

Giải cứu BĐS: ‘Rất quyết liệt nhưng chưa đi đúng vào tâm bão’

Theo TS Lê Xuân Nghĩa, chưa bao giờ Chính...