Dòng vốn đầu tư nước ngoài quay lại Thái Lan sau khi có tân Thủ tướng Srettha Thavisin

Date:

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đang rục rịch quay trở lại Thái Lan sau khi quốc gia này có tân Thủ tướng Srettha Thavisin.

>>“Chúa chổm” Evergrande nộp đơn xin phá sản tại Mỹ

Theo nhà quản lý tiền tư nhân lớn nhất Thái Lan SCB Asset Management, các quỹ đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục rót vốn vào Thái Lan, thúc đẩy giá trị cổ phiếu và đồng baht sau khi thủ tướng mới được bổ nhiệm, chấm dứt 3 tháng bế tắc trong chính trị.

SCB Asset Management nhận định việc Quốc hội Thái Lan phê chuẩn cho Tân thủ tướng Srettha Thavisin sẽ giúp củng cố niềm tin của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, từ đó sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong những quý tiếp theo.

Chỉ số SET của Thái Lan đã giảm 7,4% trong năm nay sau những bất ổn liên quan đến cuộc bầu cử. Các nhà đầu tư nước ngoài đã rút gần 4 tỷ USD khỏi chứng khoán Thái Lan do niềm tin bị xói mòn trước những bế tắc chính trị, sự chững lại của xuất khẩu và lãi suất tăng cao.

Sự biến động của cổ phiếu Thái Lan trong thời gian căng thẳng chính trị.

Giám đốc điều hành của SCB Asset, ông Varorith Chirachon cho biết: “Hầu hết các quỹ đầu tư nước ngoài nên lạc quan hơn về triển vọng kinh tế của Thái Lan sau khi bế tắc chính trị kéo dài được giải quyết”.

Đảng Pheu Thai của tân Thủ tướng Srettha Thavisin đưa ra một kế hoạch rõ ràng về các biện pháp kích thích mới, hứa hẹn sẽ giúp ích đáng kể cho nền kinh tế của xứ chùa vàng vào thời điểm quan trọng này.

Chứng khoán và đồng baht đồng loạt tăng giá vào ngày 22/8 ngay cả trước khi cuộc bỏ phiếu của Quốc hội Thái Lan hoàn tất. Chỉ số SET tăng 1,3%, mức cao nhất kể từ ngày 14/7. Trong khi đó, giá trị đồng baht tăng 0,5% so với đồng USD, lên mức cao nhất trong 2 tuần qua.

Tân thủ tướng Srettha Thavisin từng là một “ông trùm” bất động sản.

Tuy nhiên, bên cạnh bức tranh tươi sáng, triển vọng tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang xấu đi, sẽ gây áp lực không nhỏ lên đồng baht, theo RBC Capital Markets. Bên cạnh đó, du lịch Thái Lan cũng được dự đoán sẽ chững lại trong năm nay khi mà lượng khách du lịch Trung Quốc – động lực chính của du lịch Thái Lan có thể không đáp ứng được kỳ vọng đặt ra.

Tân thủ tướng Srettha Thavisin từng là một “ông trùm” trong ngành bất động sản và là nhà lãnh đạo mới đầu tiên của Thái Lan kể từ năm 2014, khi cựu tư lệnh quân đội Prayuth Chan-Ocha tổ chức một cuộc đảo chính.

Tầm nhìn của ông Srettha Thavisin là theo đuổi các hiệp định thương mại tự do với các nhà nhập khẩu và đầu tư quan trọng như Liên minh châu Âu (EU). Song song với đó, Thái Lan cũng sẽ hướng đến các thị trường xuất khẩu mới ở Trung Đông và châu Phi nhằm phát triển kinh tế.

Bài gốc tại đây

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

ASIAD 19: Hải Yến, Bích Thùy lập công, tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal

Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng với...

Ngân hàng SCB chính thức có tân chủ tịch

NHNN chỉ định ông Phan Đình Điền giữ chức...

Xuất hiện bán tháo, VN-Index lại một lần nữa mất mốc 1.200 điểm

Mốc 1.200 điểm đang trở thành mốc "ám ảnh"...

Giải cứu BĐS: ‘Rất quyết liệt nhưng chưa đi đúng vào tâm bão’

Theo TS Lê Xuân Nghĩa, chưa bao giờ Chính...