Doanh nhân Thái Hương rời Top 200 người giàu nhất sàn chứng khoán

Date:

Lợi nhuận BacABank ghi nhận mức tăng 7% tương đương 228 tỷ, tuy nhiên CEO Thái Hương vẫn rời khỏi top 200 người giàu nhất sàn chứng khoán.

>>Tài sản 7 tỷ phú Việt giảm 3,1 tỷ USD sau gần nửa năm

Cụ thể, với việc sở hữu 32,25 triệu cổ biếu BacABank (BAB), với giá chốt phiên ngày 19/10 ở mức 14,500 đồng/cổ phiếu, tài sản của bà Thái Hương rơi xuống mức 475 tỷ đống. Với số tài sản này, nữ doanh nhân người Nghệ An rời Top 200 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt. Giá trị tài sản thấp nhất để lọt top này là 570 tỷ đồng.

Bà Thái Hương giữ chức Tổng Giám đốc BacABank từ năm 2008, từng lọt top 120 người giàu nhất trên sàn chứng khoán sau khi cổ phiếu BAB giao dịch trên UPCoM cuối năm 2017.

BacABank được biết đến là một ngân hàng nhỏ, lợi nhuận thua xa các ngân hàng khác. Việc chi lương thưởng ở ngân hàng này cũng khá chặt chẽ. Bà Thái Hương, với tư cách là CEO và Phó chủ tịch HĐQT, nhưng hưởng lương khá thấp trong nhiều năm, trung bình chỉ một vài chục triệu đồng so với mức hàng trăm triệu đồng của các CEO làm thuê khác trong hệ thống ngân hàng.

Trong báo cáo lợi nhuận quý III/2022, Ngân hàng BacABank ghi nhận mức lợi nhuận sau thuế tăng 7%, tương đương 228 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, lợi nhuận sau thuế đạt gần 573 tỷ đồng tăng gần 1,96% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong kỳ, BacABank ghi nhận nợ xấu ở mức khá thấp, với tổng 3 nhóm nợ cuối chưa tới 542 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu/tổng dư nợ tín dụng là 0,59%, thấp hơn mức quy định 3%.

Hiện tại, tổng tài sản BacABank giảm nhẹ, còn 124 nghìn tỷ đồng. Trong khi cho vay tăng từ gần 88,3 nghìn tỷ đồng cuối quý II lên gần 92,5 nghìn tỷ đồng cuối quý III. Tổng tiền gửi của khách hàng tăng từ mức 91,2 nghìn tỷ đồng cuối quý II lên gần 95,7 nghìn tỷ đồng.

Tuy nhiên, tổng tài sản thực tế của nữ doanh nhân họ Thái sẽ lớn hơn nhiều nếu tính thêm tài sản mà bà đang sở hữu tại TH True Milk.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...