Đại hạ giá, hàng loạt căn hộ cho thuê ở Đà Nẵng vẫn ế ẩm

Date:

Mỗi căn hộ cho thuê trước đây có giá 60 triệu đồng/tháng nhưng nay hạ xuống còn một nửa vẫn không có khách là thực trạng của thị trường shophouse ở Đà Nẵng.

>>Dự án The Muse Đà Nẵng: Chưa đủ điều kiện giao dịch vẫn rao bán rầm rộ

Đại hạ giá, hàng loạt căn hộ cho thuê ở Đà Nẵng vẫn ế ẩm - 1
Thị trường căn hộ cho thuê-nhà phố thương mại tại Đà Nẵng đang rơi vào cảnh ảm đạm, ế ẩm vì không có khách thuê dù chủ đầu tư đã hạ giá xuống mức thấp nhất có thể.
Đại hạ giá, hàng loạt căn hộ cho thuê ở Đà Nẵng vẫn ế ẩm - 2
Tại dự án Shophouse Halla Jade (quận Hải Châu) nằm vị trí đắc địa cạnh sông Hàn, Siêu thị Lotte Mart, Khu vui chơi giải trí Helio, Công viên Châu Á nhưng hàng loạt căn hộ đang để trống.
Đại hạ giá, hàng loạt căn hộ cho thuê ở Đà Nẵng vẫn ế ẩm - 3
Không có người thuê, nhiều căn hộ để lâu ngày cỏ mọc um tùm, tạo nên diện mạo nhếch nhác. Trước đây, thời điểm 2018-2019, giá cho thuê 1 căn hộ 3 tầng bình quân khoảng 60 triệu đồng/tháng, nay hạ xuống còn 30-40 triệu đồng nhưng không có khách thuê.
Đại hạ giá, hàng loạt căn hộ cho thuê ở Đà Nẵng vẫn ế ẩm - 4
Tương tự, tại Dự án Kim Long City (quận Liên Chiểu), hàng chục căn shophouse-nhà phố thương mại trên trục đường Nguyễn Sinh Sắc có vị trí ngay sát biển, gần Trung tâm Hành chính quận Liên Chiểu cũng đang trong tình cảnh bỏ không từ 2 năm qua.
Đại hạ giá, hàng loạt căn hộ cho thuê ở Đà Nẵng vẫn ế ẩm - 5
Không có khách thuê, bỏ trống đã lâu nên nhiều căn shophouse tại đây bắt đầu xuống cấp, rêu mốc, cỏ mọc um tùm, dây leo leo kín cửa.
Đại hạ giá, hàng loạt căn hộ cho thuê ở Đà Nẵng vẫn ế ẩm - 6
Bên trong một căn hộ cho thuê của Dự án Kim Long City bỏ hoang do không có khách thuê.
Đại hạ giá, hàng loạt căn hộ cho thuê ở Đà Nẵng vẫn ế ẩm - 7
Anh Phan Văn Tâm, chủ doanh nghiệp bất động sản tại Đà Nẵng cho biết, sở dĩ thị trường căn hộ cho thuê đang ảm đạm là do nhiều yếu tố tác động. Thứ nhất là ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến thị trường bất động sản chịu tác động tiêu cực. Thứ hai là tại những dự án này, dân cư xung quanh vẫn còn rất thưa thớt, các tiện ích xung quanh thực sự chưa nhiều nên người thuê khó kinh doanh, buôn bán. “Nếu anh bỏ ra 30 triệu đồng/tháng để thuê kinh doanh mà dân cư thưa thớt, tiện ích xung quanh chưa đầy đủ thì không thể kinh doanh, đồng nghĩa nắm chắc phần thua lỗ. Vậy thì không ai dại gì thuê cả”, anh Tâm lý giải.
Đại hạ giá, hàng loạt căn hộ cho thuê ở Đà Nẵng vẫn ế ẩm - 8
Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc một công ty cho thuê căn hộ cho biết, phân khúc shophouse từng được giới đầu tư ưa chuộng vì có lợi ích vừa có thể ở vừa kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, hiện tại phân khúc shophouse bán và cho thuê ở Đà Nẵng chưa thể hồi phục. “Thị trường bất động sản muốn phục hồi thì phụ thuộc vào sự phục hồi chung của nền kinh tế. Chủ đầu tư muốn giảm giá nữa cũng không được vì họ đã giảm đến mức thấp nhất có thể. Vì vậy, trong ngắn hạn tới đây, dự báo thị trường shophouse vẫn chưa thể trở lại”, ông Hoàng nói.

Theo VTC News

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Fed giữ lãi suất lần thứ 7 liên tiếp

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 12/6 ra...

ADB và LPBANK ký kết khoản vay trị giá 80 triệu USD dành cho doanh nghiệp

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và LPBank...

Lạm phát tại Mỹ tiếp tục giảm

Lạm phát giảm chủ yếu là nhờ chỉ số...

Lý do ECB đi trước Fed trong việc nới lỏng chính sách tiền tệ

ECB đã cắt giảm lãi suất tiền gửi cơ...