Chứng khoán hôm nay (10/5): Lực cầu trở lại, VN-Index duy trì sắc xanh

Date:

Thị trường chứng khoán hôm nay (10/5) diễn biến có phần tích cực hơn so với phiên hôm qua. Chỉ số VN-Index cơ bản giữ sắc xanh và nới rộng biên độ về cuối phiên. Tuy vậy, điểm số tăng không nhiều trong bối cảnh dòng tiền nghiêng vào các nhóm nhỏ mang tính đầu cơ, trong khi nhóm bluechips là chậm chạp.

>>Nhà đầu tư ngoại rút ròng gần 2.800 tỷ đồng

VN-Index giữ vững sắc xanh

Thị trường chứng khoán hôm nay duy trì được sắc xanh tiếp nối phiên hôm qua. Mặc dù điểm số không tăng mạnh, nhưng cho thấy nỗ lực tăng điểm của VN-Index. Thanh khoản hôm nay tăng trở lại, trong khi khối ngoại vẫn bán ròng mặc dù giá trị bán ròng thu hẹp đáng kể.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay, chỉ số VN-Index tăng +4,49 điểm, đóng cửa 1.058,26 điểm. Độ rộng của thị trường tiếp tục cải thiện và sắc xanh chiếm ưu thế vượt trội. Theo đó, trên sàn HOSE, hôm nay có tới 280 mã tăng, trong khi có 54 mã tham chiếu và 105 mã giảm. Diễn biến giá các ngành cũng tích cực, hôm nay có 13/19 ngành tăng điểm, dẫn đầu đà tăng là bán lẻ, hóa chất.

Chỉ số VN30 có tăng nhỉnh hơn với +5,32 điểm, đạt 1.054,99 điểm. Rổ VN30 cũng có tới 18 mã tăng, 8 mã giảm và 4 mã đứng giá.

Trên sàn Hà Nội, các chỉ số chính cũng duy trì sắc xanh. Theo đó, chỉ số HNX-Index tăng +1,94 điểm, đóng cửa 213,89 điểm. Chỉ số UPCoM-Index đạt 78,84 điểm, tăng +0,51 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường chứng khoán hôm nay tăng trở lại với mức tăng khá tốt. Trên sàn HOSE, tổng giá trị giao dịch đạt mức 11.158 tỷ đồng, trong đó giá trị khớp lệnh đạt 9.826 tỷ đồng, tăng 22.21% so với phiên trước..

Khối ngoại dù vẫn bán ròng nhưng giá trị bán đã thu hẹp. Theo đó, trên HOSE, khối ngoại bán ròng -27,16 tỷ đồng, trong đó lực bán tập trung vào các cổ phiếu CTG (-113,64 tỷ đồng), VPB (-28,34 tỷ đồng), GMD (-27,71 tỷ đồng). Khối ngoại bán ròng trên sàn HNX với giá trị -1,46 tỷ đồng.

Tiền vẫn “ngó lơ” bluechips

Thị trường chứng khoán hôm nay tích cực hơn khá toàn diện so với hôm qua. Chỉ số VN-Index mặc dù tăng nhẹ nhưng biên độ nới rộng cuối phiên chiều và cũng lớn hơn so với phiên hôm qua. Độ rộng của thị trường hôm nay cũng tốt hơn khi trên HOSE có tới 280 mã tăng giá.

Tuy nhiên, điểm tích cực hơn hôm nay chính là thanh khoản. Thanh khoản hôm nay tăng trở lại và đã lấy lại mốc 10.000 tỷ đồng/phiên. Thị trường hôm nay không tăng mạnh về điểm số chủ yếu là do dòng tiền có vẻ vẫn “ngó lơ” nhóm bluechips. Ngược lại, dòng tiền đầu cơ đã quay lại hôm nay. Thống kê trên 2 sàn niêm yết cho thấy, hôm nay có 30 mã có giá trị giao dịch trên 100 tỷ đồng, nhưng số này cho có 10 mã thuộc rổ VN30.

Độ bền của dòng tiền đầu cơ rõ ràng vẫn cần thời gian kiểm định, nhưng chỉ số sẽ chưa tăng mạnh nếu động lực không đến từ nhóm vốn hóa lớn. Thậm chí, trong phiên chiều, thanh khoản chủ động tăng mạnh, nhưng chỉ số VN-Index vẫn tăng nhẹ.

Nhìn ngắn hạn, hiện tại, VN-Index cần vượt qua ngưỡng kháng cự 1.060 điểm để xác nhận xu hướng hồi phục. Do vậy, dự báo chỉ số có thể tiếp tục có những phiên giằng co trong ngắn hạn.

Các chuyên gia của VCBS cũng nhận định, VN-Index vẫn sẽ tiếp tục, rung lắc, giao dịch trong biên độ hẹp trong các phiên tới và chưa thể khẳng định thị trường có thể bước vào nhịp tăng dài hơi hơn ngay trong ngắn hạn. Tuy nhiên, sự phân hóa vẫn được ghi nhận khá rõ ràng khi lực cầu vẫn tìm đến các cổ phiếu riêng lẻ thuộc các nhóm ngành như bất động sản, bán lẻ, hóa chất.

Nguồn: Thoibaotaichinhvietnam.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

“Đại gia vận tải biển” báo lãi tăng hơn 263 lần do bán tài sản

Đây cũng là mức lợi nhuận theo quý cao...

Động thái của Đàm Vĩnh Hưng sau lệnh cấm diễn 9 tháng

Sau khi hàng loạt trang cộng đồng chia sẻ...

Sốc với tình trạng chấn thương của Lionel Messi

CLB Inter Miami thông báo Messi bị tổn thương...