Chứng khoán ‘bừng tỉnh’, VN-Index tăng vọt 56 điểm

Date:

Sức nén quá lớn từ các đợt giảm sâu liên tục đã phần nào được giải tỏa trong phiên 17/5 khi chỉ số VN-Index tăng vọt 56 điểm. Sàn HoSE ghi nhận tới 425 mã tăng giá, trong đó có 151 mã tăng kịch trần.

>>Yêu cầu “vén màn” bí mật giao dịch của “cá mập” chứng khoán

Phiên sáng 17/5, chỉ số VN-Index tăng 6,94 điểm, tương đương 0,59%, lên 1.178,89 điểm nhờ lực đẩy từ cổ phiếu tài chính (gồm ngân hàng và chứng khoán).

Sang đến phiên chiều, VN-Index vọt tăng và càng ngày càng tăng mạnh. Chốt phiên, chỉ số sàn HoSE tăng 56,42 điểm, tương đương 4,81%, lên 1.228,37 điểm.

Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng tăng kịch trần như BID, VPB, CTG, TCB, MBB, STB, SHB, LPB, OCB. Các cổ phiếu khác đa phần cũng tăng mạnh. Duy nhất SSB đứng giá tham chiếu.

Cổ phiếu chứng khoán thăng hoa khi hầu hết tăng kịch biên độ như VND, VCI, HCM, VIX, FTS, ORS, TVS, CTS, AGR, VDS, TVB, APG… SSI cũng tăng sát trần.

Với nhóm bất động sản, các cổ phiếu vốn hóa lớn đảo chiều xanh dù phiên sáng “đỏ lửa”. Bộ đôi VIC – VHM tăng khiêm tốn so với mặt bằng chung khi lần lượt có thêm 1,3% và 1,67% giá trị; trong khi NVL tăng 4,4%, BCM tăng 2,64%, VRE tăng 4,38%, PDR tăng 4,4%. Các cổ phiếu vốn hóa nhỏ hơn tràn ngập sắc tím, có thể kể đến VCG, ITA, DXS, TCH, HDC, SCR, KHG, HHV, HTN, LDG, QCG, IJC, HQC, CII, HDG, SZC…

Ở nhóm sản xuất, tình trạng phân hóa trong phiên sáng đã hoàn toàn thay đổi trong phiên chiều. HPG tăng 5,23%, VNM tăng 6,38%, SAB tăng 4,88%; MSN, GVR, DGC, DPM, GEX, VHC, DCM, HSG, SBT, PHR, HT1… đồng loạt tăng kịch trần.

Các cổ phiếu năng lượng, bán lẻ, hàng không cũng không thể không diễn biến tích cực: GAS tăng 6,21%, PGV tăng 0,35%, POW và PLX tăng kịch trần; MWG và FRT tăng kịch biên độ còn PNJ tăng 5,2%; VJC và HVN lần lượt có thêm 1,59% và 6,08% giá trị.

Toàn sàn HoSE có 425 mã tăng giá, 22 mã đứng giá tham chiếu và 58 mã giảm giá. Thanh khoản khớp lệnh vẫn ở mức khá thấp, đạt 13.260 tỷ đồng với 542 triệu cổ phiếu được giao dịch.

Theo VietnamFinance

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Cơ quan Thuế cảnh báo người dân cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Cơ quan Thuế cảnh báo bên cạnh những thủ...

Tạm hoãn xuất cảnh đối với Chủ tịch Công ty CP Trung Nam

Cục Thuế Tp. Đà Nẵng vừa công khai danh...

Bamboo Capital (BCG) sắp phát hành hơn 80 triệu cổ phiếu thưởng trị giá hơn 800 tỷ đồng

Sau khi hoàn thành việc phát hành, vốn điều...

Nhóm VN30 phá vỡ chuỗi tăng 7 phiên của VN-Index

Dòng tiền có xu hướng đổ vào các ngành...