Căn hộ hạng sang TP.HCM: Giá gần 500 triệu đồng/m2

Date:

Báo cáo của DKRA Group cho biết căn hộ chung cư TP.HCM trong tháng 5 có giá bán cao nhất lên tới 493 triệu đồng/m2, giá thấp nhất mở bán mới khoảng 53 triệu đồng/m2.

>>Vì sao giá căn hộ mới ở TP.HCM vẫn hơn 100 triệu đồng/m2?

Theo báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và khu vực phụ cận phía Nam của DKRA Group, nguồn cung mới phân khúc căn hộ chung cư trong tháng 4 và tháng 5 bất ngờ tăng vọt sau 3 tháng đầu năm khan hiếm.

Báo cáo cho biết trong tháng 5, nguồn cung căn hộ mới đạt 1.327 căn, tăng gấp 3,4 lần so với cùng kỳ năm 2023. Có 817 căn hộ được giao dịch thành công, tăng gấp 5,9 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn cung mới tập trung tại TP.HCM, Bình Dương, các tỉnh giáp ranh khác không ghi nhận nguồn cung mới mở bán trong tháng. Trong đó có 2 dự án căn hộ chung cư mới, 4 dự án mở bán giai đoạn tiếp theo.

Trong tháng 5, thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và khu vực phụ cận phía Nam ghi nhận 817 căn hộ được giao dịch thành công.

TP. HCM chiếm 78% nguồn cung căn hộ chung cư mới đưa ra thị trường trong tháng 5/2024, chủ đạo là các sản phẩm thuộc phân khúc căn hộ hạng sang tại khu Đông thành phố.

Giá bán sơ cấp ghi nhận tăng nhẹ, các chủ đầu tư tiếp tục áp dụng các chính sách chiết khấu thanh toán nhanh, kéo giãn kỳ hạn thanh toán, quà tặng mở bán… nhằm kích cầu thị trường.

Đáng chú ý, căn hộ chung cư TP.HCM trong tháng 5 có giá bán cao nhất lên tới 493 triệu đồng/m2, giá thấp nhất mở bán mới khoảng 53 triệu đồng/m2. Trong khi giá bán căn hộ chung cư Bình Dương từ 32 – 48 triệu đồng/m2.

Tại báo cáo tháng 5 của Datxanh Services, đơn vị này thông tin, trong tháng có dự án Eaton Park (TP. Thủ Đức, TP.HCM) mở bán với giá từ 105-146 triệu đồng/m2, mức giá khá cao so với mặt bằng giá bán căn hộ cùng khu vực, như dự án LUMIÈRE Riverside (TP.Thủ Đức) đang bán trên thị trường thứ cấp khoảng 100 triệu đồng/m2.

Giá căn hộ hạng sang TP. HCM lên tới 493 triệu đồng/m2

Bên cạnh đó còn có dự án Phú Đông SkyOne nằm tại Bình Dương có giá bán từ 29-33 triệu đồng/m2. Tỷ lệ tiêu thụ xấp xỉ 50%.

Đưa ra nhận định chung về thị trường bất động sản nhà ở, Datxanh Servies cho rằng, nguồn cung mới trong tháng 5 có sự sụt giảm, phần lớn đến từ phân khúc căn hộ trung và cao cấp. Nguồn cung trong tháng 6 dự kiến sẽ có sự cải thiện hơn và đa dạng loại hình sản phẩm, đến từ các dự án đã và đang được truyền thông nhưng chưa mở bán.

Datxanh Servies cho biết, các dự án mở bán trong kỳ chủ yếu đến từ phân khúc trung cấp trở lên góp phần làm tăng mức giá bán bình quân tại các thị trường lớn. Trong tháng 6, một số dự án cao cấp, hạng sang sẽ được mở bán chính thức trong khi nguồn cung mới từ các dự án bình dân, trung cấp ngày càng hạn chế và các dự án nhà ở xã hội chưa có kế hoạch mở bán nên mặt bằng giá dự báo sẽ tiếp tục xu hướng leo thang.

Chuyên gia của đơn vị nghiên cứu Avison Young Việt Nam cũng cho rằng nguồn cung nhà ở sẽ khó được cải thiện đáng kể trong thời gian ngắn, do đó giá bán tăng sẽ khiến giấc mơ sở hữu nhà tiếp tục ngoài tầm với của nhiều người trong thời gian tới.

Theo VietnamFinance

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Cơ quan Thuế cảnh báo người dân cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Cơ quan Thuế cảnh báo bên cạnh những thủ...

Tạm hoãn xuất cảnh đối với Chủ tịch Công ty CP Trung Nam

Cục Thuế Tp. Đà Nẵng vừa công khai danh...

Bamboo Capital (BCG) sắp phát hành hơn 80 triệu cổ phiếu thưởng trị giá hơn 800 tỷ đồng

Sau khi hoàn thành việc phát hành, vốn điều...

Nhóm VN30 phá vỡ chuỗi tăng 7 phiên của VN-Index

Dòng tiền có xu hướng đổ vào các ngành...